02485888590

Kiểm tra theo dõi hộp nhử mối

Kiểm tra theo dõi hộp nhử mối là một bước trung gian, song khá quan trọng. Nhiều tài liệu hướng dẫn tham khảo thường bỏ qua bước này, song đối với những người tự diệt mối tại nhà thì đây lại là công đoạn khá là khó khăn. Vì vậy, đây là lý do để DIỆT MỐI SINH HỌC dành hẳn riêng một bài viết để chia sẻ về vấn đề này?

Đèn pin, tua vít…

Tham khảo dịch vụ:

Công ty diệt mối uy tín | “25 năm” kinh nghiệm | Since 1993

Diệt mối tận gốc tại Hà Nội | Có mặt “nhanh” sau 30 phút gọi

Dịch vụ diệt mối tại nhà | “Miễn phí” khảo sát | Gọi ngay

Diệt mối sinh học | “An toàn” cho phụ nữ mang thai, người già, trẻ nhỏ

3 dấu hiệu nhận biết mối đã vào ăn tại hộp

Thời gian nhử mối mất khoảng khoảng 7 – 14 ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và loại mối trong công trình. Trong thời gian này bạn và gia đình cần hạn chế tối đa sự tác động vào hộp nhử, bởi thấy động mối sẽ không ra ăn tại vị trí cũ nữa. Thông thường mối bắt đầu vào ăn sẽ có những dấu hiệu sau đây:

1, Độ ẩm

Nếu không có mối vào ăn, hộp sẽ trở nên khô khốc thiếu sức sống.

2, Hơi nước

Xuất hiện hơi nước đọng dưới bề mặt nilon kiếng: Bất kỳ một sinh vật nào sinh sống đều phải hô hấp đi kèm 1 lượng hơi nước nhất định. Khi mối hô hấp, lượng hơi nước này không thoát đi được và sẽ bám vào mặt dưới của miếng nilon kiếng tương tự như ta hà hơi vào mặt kính và làm mặt kính mờ đi vậy.

3, Đắp đất

Đây là tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy mối đã vào ăn tại hộp. Chúng cho rằng đây là một “kho thức ăn” béo bở nên kéo bè lũ đến đắp đất xây thành nhằm khai thác lâu dài.

Hướng dẫn cách hiệu chỉnh hộp nhử mối

Trong thời gian nhử mối chúng ta cần quan sát theo dõi hộp nhử mối một cách liên tục để hiệu chỉnh một cách kịp thời. Tuy nhiên có 3 thời điểm quan trọng sau đây mà khi tự diệt mối tại nhà bạn cần lưu ý.

– Từ 1 – 3 ngày: Nếu thấy hộp ẩm, kèm theo hơi nước đọng chứng tổ mối đã vào ăn. Tiếp tục quan sát và theo dõi.

– Từ 3 – 5 ngày: Nếu thấy khối lượng đất đắp thêm và mối vào hộp nhiều. Cần đặt bổ xung thêm hộp.

– Từ 7 – 10 ngày: Là thời điểm tốt nhất để phun thuốc.

Sau 14 ngày nếu không thấy dấu hiệu mối vào ăn ở trên ta tiến hành gỡ hộp nhử kiểm tra nguyên nhân. Nếu hộp bị mốc ta cần thay hộp nhử khác. Nếu tắc đường ta cần thông đường cho mối ra ăn.

Xác định thời điểm "vàng" để phun thuốc

Việc xác định thời điểm phun thuốc rất quan trọng, nếu phun sớm quá lượng mối vào chưa nhiều hiệu quả sẽ bị giảm đi, nếu phun muộn mối khai thác xong sẽ rút về tổ bởi hộp nhử mối chỉ là mỏ khai thác thức ăn chứ không thể ở lâu dài. Khi quan sát thấy mối đắp đất vào hộp là dấu hiệu cho thấy mối đang vào ăn tập trung tại hộp một cách mạnh mẽ. Lúc này ta cần chú ý quan sát, theo dõi tiến độ mối ăn từng ngày. Nếu thấy mặt sau của hộp nhử mối xuất hiện các lỗ thủng to đùng do mối ăn thì chứng tỏ hộp đã đầy mối, chúng đã ăn xuyên từ đầu này sang đầu kia của hộp rồi đấy và ta có thể tiến hành phun thuốc.

“Phun thuốc là công đoạn sau khi đặt hộp nhử mối, mất khoảng 7 – 14 ngày để mối ăn vào hộp. Phun thuốc mang tính chất quyết định đến thành bại của cả quá trình tuy nhiên nó không khó như người ta vẫn tường? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí ở bài viết tiếp theo…”

 

Xem thêm các bài viết khác:

– Hướng dẫn cách tìm tổ mối trong nhà

Hướng dẫn cách làm hộp nhử mối chất lượng

– Giới thiệu “siêu phẩm” – Hộp nhử mối Bterm

– Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối tối ưu

– Hướng dẫn cách kiểm tra theo dõi hộp nhử mối

– Hướng dẫn cách phun thuốc diệt mối PMC 90DP đúng kỹ thuật

– Hướng dẫn nghiệm thu đánh giá kết quả diệt mối tại nhà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *