0903279893

Cách đặt hộp nhử mối như thế nào? | Để nhử “+10.000” con mối

Cách đặt hộp nhử mối đúng kỹ thuật sẽ khiến mối thợ nhanh chóng nhận diện được nguồn thức ăn và tìm đến khai thác một cách nhanh chóng. Tại bài viết này, DIỆT MỐI SINH HỌC sẽ chia sẻ những kỹ thuật đặt hộp tuyệt mật nhất khiến lũ mối lao vào hộp ăn như điên dại giúp bạn rút ngắn quy trình và không phải lo lắng đợi lâu.

Chuẩn bị dụng cụ:

– 1 chậu nước sạch

– Hộp nhử mối (mua hoặc tự làm)

– Đinh (ghim, đinh bê tông,)

– Dây thép buộc

Hộp nhử mối nên mua hay tự làm

Hộp nhử mối dù mua hay tự làm không quan trọng, quan trọng là trong tay bạn phải có hộp nhử mối chất lượng. Khi có trong tay hộp nhử mối chất lượng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn, bởi nếu không nhử được mối thì lấy gì ra mà diệt. Chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn nên mua, bởi lẽ nó sẽ hỗ trợ các bạn rất rất nhiều nếu muốn xử lý thành công tại nhà. Nếu không thể mua được hộp nhử mối, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc hộp nhử mối chất lượng theo hướng dẫn dưới đây:

Giới thiệu "siêu phẩm" - Hộp nhử mối BTERM

Cách tính số lượng hộp nhử mối cần dùng

Trước khi quyết định bỏ tiền ra mua hoặc tự làm hộp nhử mối, trên hết bạn cần tính toán số lượng hộp nhử mối cần sử dụng là bao nhiêu. Để làm được điều đó bạn cần dựa vào thực tế hiện trạng mối trong công trình, xem mức độ phá hoại là nặng hay nhẹ. Do đó khảo sát là việc làm cần thiết nếu muốn tự diệt mối tại nhà. Với mỗi điểm mối ăn ta nên đặt từ 2 – 4 hộp, đối với sàn gỗ cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 hộp/m2. Khi chuẩn bị bạn nên làm hoặc mua dư ra 1 vài hộp để phòng trường hợp cần đặt bổ xung hoặc thay thế.

Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối

Cách đặt hộp nhử mối cho cửa gỗ

Cách đặt hộp nhử mối cho cửa gỗ

Cách đặt hộp nhử mối cho sàn gỗ

Cách đặt hộp nhử mối cho sàn gỗ​

Cách đặt hộp nhử mối cho tường nhà

Cách đặt hộp nhử mối cho tủ bếp

Một số mẹo khi đặt hộp nhử mối

1. Làm ẩm hộp nhử mối

Mối rất thích nước và lấy nước suốt ngày đêm để xây tổ, nuôi cấy nấm, đắp đường mui và điều hòa nhiệt độ trong tổ. Vì vậy, chúng ta cần làm ướt hộp nhử trước khi đặt bằng cách nhúng hộp nhử mối vào chậu nước sạch có pha 1 chút đường, rồi để nghiêng 3 -5 phút cho ráo nước.

2. Phủ nilon kiếng

Tìm những chiếc nilon kiếng và phủ bên ngoài hộp hộp trước khi đặt nhé. Dùng nilon kiếng phủ bên ngoài hộp nhử mối là kỹ thuật tuyệt mật của chúng tôi. Chúng giúp hộp nhử mối luôn có nhiệt độ và độ ẩm ổn định, tránh các loài thiên địch tấn công. Đặc biệt giúp người dùng quan sát tiến độ mối ăn vào hộp một cách dễ dàng.

3. Cố định hộp chắc chắn

Hộp nhử mối cần cố định chặt vào bề mặt xử lý. Đinh và dây thép buộc sẽ giúp các bạn thực hiện việc này. Đối với các vị trí trên tường, trần nhà, khuôn cửa phải làm giá đỡ.

4. Thuận tiện cho sinh hoạt

Vị trí đặt cần thuận tiện cho sinh hoạt: đóng mở cửa dễ dàng, vị trí nhà vệ sinh cần đặt cao tránh nước tràn vào hộp.

5. Tối ưu vị trí đặt

Vị trí đặt hộp nhử mối tốt nhất là sát mặt đất, nơi có mối sống và vết ăn còn mới. Hộp nhử mối nên đặt ở bên trong nhà để tránh nắng tránh mưa. Nếu đường mối ra ăn bị bít kín, bạn cần dùng vật sắc nhọn như dao hoặc kéo để thông đường cho mối vào hộp.

Bài viết liên quan