02485888590

Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối hiệu quả nhất

Bạn đang ở bài viết thứ 2 trong seri bài viết Hướng dẫn cách tự diệt mối tại nhà từ A-Z. Ở bài viết trước Hướng dẫn cách tìm tổ mối trong nhà tôi đã chia sẻ với các bạn cách khảo sát + trình tự khảo sát, qua đó nắm được sơ đồ phân bổ của tổ mối trong công trình. Ở bài viết Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tính toán số lượng hộp nhử mối cần đặt và cách đặt hộp sao cho hiệu quả nhất. Để thực hiện được công việc này, bạn cần các dụng cụ thiết yếu sau: 1 chậu nước sạch, hộp nhử mối Bterm, đinh và dây thép buộc.

Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối tối ưu | Hiệu quả sau "5 phút" đặt


Hộp nhử mối nên mua hay tự làm?

Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối tối ưu | Hiệu quả sau "5 phút" đặt

Hộp nhử mối các bạn có thể mua hoặc tự làm, chúng nên có kích thước từ 240cm x 120cm x 120cm đến 360cm x 180cm x 180cm (dài x rộng x cao). Để công việc tự diệt mối tại nhà được dễ dàng, tại BTERM – DIỆT MỐI SINH HỌC chúng tôi cung cấp hộp nhử mối chuyên dụng mang tên Bterm. Với hộp nhử mối Bterm, mối vào ăn nhanh chóng chỉ “5 phút” sau khi đặt hộp. Các bạn có thể xem thêm hộp nhử mối của chúng tôi TẠI ĐÂY. Nếu không thể mua được hộp nhử mối, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc hộp nhử mối chất lượng theo hướng dẫn dưới đây:

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm hộp nhử mối


Cách tính số lượng hộp nhử mối cần dùng

Đặt hộp vào những vị trí đã đánh dấu (xem thêm bài viết trước): Vị trí số 1: đặt từ 2 đến 4 hộp, còn vị trí số 2 và 3 chúng ta thường đặt dự phòng số lượng khoảng từ 1-2 hộp.


Cách đặt hộp nhử mối cho cửa gỗ


Cách đặt hộp nhử mối cho sàn gỗ


Cách đặt hộp nhử mối trên tường nhà


Một số mẹo cần biết khi đặt hộp nhử mối

1, Làm ẩm hộp nhử mối

Mối lấy nước suốt ngày đêm để xây tổ, nuôi cấy nấm, đắp đường đi và điều hòa nhiệt độ. Vì vậy, chúng ta cần làm ướt hộp nhử trước khi đặt bằng cách nhúng hộp nhử mối vào chậu nước sạch có pha 1 chút đường, rồi để nghiêng 3 -5 phút cho ráo nước

2, Phủ nilon kiếng

Miếng nilon kiếng phủ bên ngoài có tác dụng giúp giữ nhiệt độ và độ ẩm trong hộp nhử mối được ổn định, tránh các loài thiên địch tấn công. Đặc biệt giúp chúng ta dễ dàng quan sát tiến độ mối ăn vào hộp.

3, Cố định hộp chắc chắn

Hộp nhử mối cần được ép chặt vào bề mặt cần xử lý và cố định chắc chắn bằng đinh và dây thép buộc. Đối với các vị trí trên tường, trần nhà khuôn cửa phải làm giá đỡ.

4, Thuận tiện cho sinh hoạt

Vị trí đặt cần thuận tiện cho sinh hoạt: đóng mở cửa dễ dàng, vị trí nhà vệ sinh cần đặt cao tránh nước tràn vào hộp.

5, Tối ưu vị trí đặt

Vị trí đặt hộp nhử mối tốt nhất là sát mặt đất, nơi có mối sống và vết ăn còn mới. Hộp nhử mối nên đặt ở bên trong nhà để tránh nắng tránh mưa. Nếu đường mối ra ăn bị bít kín, bạn cần dùng vật sắc nhọn như dao hoặc kéo để thông đường cho mối vào hộp.


Ở bài viết thứ 2 này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tính toán số lượng hộp nhử mối cần đặt và cách đặt hộp nhử mối sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Bài viết tiếp theo Hướng dẫn cách kiểm tra theo dõi hộp nhử mối, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách nhận biết mối đã vào ăn tại hộp hay chưa và hướng xử lý chúng như thế nào?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *