0903279893

Cách tìm tổ mối trong nhà “cực dễ” chỉ bằng đèn pin + tua vít

Cách tìm tổ mối trong nhà "cực dễ" chỉ bằng đèn pin + tua vít

Cách tìm tổ mối hoàn toàn không khó, song đòi hỏi người thực hiện cần hết sức tỉ mỉ bởi chỉ cần sót lại 1 tổ phụ mối sẽ quay trở lại nhanh chóng sau khi diệt. Vậy cách tìm tổ mối như thế nào và bắt đầu từ đâu khi mà bạn hoàn toàn không hề biết chính xác vị trí của chúng. Đừng lo lắng, tại bài viết này DIỆT MỐI SINH HỌC  sẽ giúp bạn tìm ra chúng một cách dễ dàng. Bạn đã sẵn sàng chưa! Chuẩn bị một vài dụng cụ trước khi bắt đầu nhé.

Chuẩn bị dụng cụ

Đèn pin, tua vít…

Lưu ý một số vị trí mối thường làm tổ

– Cửa chính, cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh và cửa sổ

– Sàn gỗ, tủ bếp, cầu thang, ốp chân tường

– Nhà vệ sinh, đường ống kỹ thuật, bể nước ngầm, trần thạch cao, gầm cầu thang

Trình tự khảo sát tổ mối trong nhà

Mối thường làm tổ dưới đất và dần dần ăn lên các vị trí cao hơn trong công trình, vì vậy khi tự diệt mối tại nhà ta cần tiến hành khảo sát theo trình tự từ dưới lên trên tức từ mặt bằng thấp nhất của tòa nhà. Mặt bằng thấp nhất thường là tầng 1, hoặc tầng hầm đối với một số hộ cá biệt. Tiếp theo là từ ngoài vào trong bao gồm cấc vị trí: Cửa chính, cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh và cửa sổ. Kiểm tra cẩn thận các vật dụng tiếp xúc với mặt sàn và tường nhà: sàn gỗ, diềm ốp sàn, tủ gỗ, tủ bếp cầu thang… Cuối cùng, không được bỏ qua các vị trí phụ: nhà vệ sinh, đường ống kỹ thuật, bể nước ngầm, trần, gầm cầu thang.

Hướng dẫn cách tìm tổ mối trong nhà

Bước 1: Quan sát hiện trạng

Nếu thấy các đường đắp đất, bề mặt đồ gỗ phòng rộp bất thường hay những hạt cát nhỏ li ti đùn ra là những dấu hiệu chứng tỏ mối đang phá hoại.

Bước 2: Lắng nghe tiếng mối ăn

Ghé sát vào bề mặt hiện trạng nếu nghe thấy tiếng “rào rào” hoặc “tóc tóc” chứng tỏ mối đang ăn. Dùng tua-vít chọc thủng vị trí nghi ngờ rồi dùng đèn pin chiếu sáng để quan sát rõ hơn.

Bước 3: Đánh dấu các vị trí quan trọng

+ Vị trí thứ 1: phát hiện có mối sống hoặc có tiếng mối ăn.

+ Vị trí thứ 2: không phát hiện mối song đường đất còn ẩm.

+ Vị trí thứ 3: không phát hiện mối sống song đường đất đã khô.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *