0903279893

Mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu?

“Mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu?”. Những con vật trong cuộc sống thường rất linh thiêng, chúng xuất hiện như thể báo trước cho con người một điềm gì đó. Chính vì vậy, khi phát hiện tổ mối trong nhà, nhiều người đặt câu hỏi “mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu, tác hại của mối ra sao & có ảnh hưởng gì không?”. Hãy cùng chuyên gia đi tìm câu trả lời.

Bài viết cùng chuyên mục

Mối gây ra nguy cơ đổ sập – Ai cũng cần phải biết?

Cả nhà “hoảng loạn” một phen vì mối cánh bay đầy nhà

Mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu theo quan điểm phong thủy?

“Bạn Hoàng Hồng Hạnh (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) có hỏi: Phòng ngủ của 2 vợ chồng tôi ở tầng 2 phát hiện rất nhiều mối. Đầu tiên tôi phát hiện chúng ở tủ quần áo, khi tìm thì phát hiện thêm 2 tổ nữa ở khuôn cửa và sàn gỗ. Vậy cho tôi hỏi mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu, có ảnh hưởng gì không? (tôi sinh năm 1983, chồng tôi sinh năm 1977)”

chuyen gia phong thuy pham cuong

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương (Công ty Cổ phần Nhà Xuân) cho biết: trong nhà xuất hiện một số loại côn trùng như mối, kiến, ong… thường báo hiệu môi trường sống của gia đình đang bị thay đổi. Tùy từng loại côn trùng mà điềm báo là khác nhau, có tốt có xấu.

Theo quan niệm phong thủy hình nào thì khí ấy, có nghĩa khi hình thể bị tác động (bàn ghế, giường, tủ bị hư hại) thì khí cũng thay đổi theo (âm suy). Đặc biệt gỗ là hệ mộc, mộc tức là cây, cây thì sinh sôi nảy nở. Nên khi “cây” bị phá hoại thì chắc chắn không được xem là điềm lành, báo hiệu công danh sự nghiệp, tiền bạc sức khỏe đi xuống. Riêng trong phòng ngủ thì được hiểu là không thuận lợi về đường con cái nữa.

Mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu theo quan điểm khoa học

thu vien sach

Mối làm tổ dưới nền, ăn thủng sàn gỗ khiến công trình bị nghiêng, sụt lún. Chúng cũng phá hoại các vị  trí khác như: khuôn cửa, tủ bếp, cầu thang… gây ra các nguy cơ đổ sập. Mối đục phá tường, đắp các đường mui bằng đất để lấy nước và tìm kiếm thức ăn, làm cho tường bị ẩm mốc suy yếu. Để phân giải xenlulozo, mối còn nuôi cấy các vườn nấm + khu hệ vi sinh vật trong nhà. Rõ ràng điều này không tốt cho sức khỏe?

Bên cạnh đó, mối làm tổ trong nhà, chúng phá hoại các đồ gỗ gây thiệt hại về kinh tế cho việc thay thế và sửa chữa chúng.

Cách diêt mối tận gốc trong nhà hoá giải “vận đen” do mối gây ra

Để hoá giải vận hạn , cũng như tránh thiệt hại do loài mối gây ra. Chúng ta, cần phải diệt mối tận gốc ngay. Diệt mối tận gốc hiệu quả nhất và an toàn nhất là diệt mối sinh học.

Quy trình diệt mối sinh học bao gồm các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra phát hiện các vị trí mối ăn

Mối làm tổ trong nhà báo điềm gì tôt hay xấu
Mối làm tổ trong nhà tôt hay xấu

Bước 2: Đặt hộp nhử mối vào các vị trí mối ăn

Bước 3: Điều chỉnh quá trình đặt hộp nhử mối

Bước 4: rắc thuốc diệt mối sinh học

Bước 5: Dọn hộp và kiểm tra lại

Hãy xem ngay: Cách diệt mối mọt trong nhà hiệu quả

Kết luận:
Câu hỏi “Mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu?” đã được trả lời rõ ràng theo cả 2 quan điểm phong thủy và khoa học. Vậy khi phát hiện tổ mối trong nhà, chúng ta cần tìm cách loại trừ chúng càng sớm càng tốt.


Bài viết liên quan

5 Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả nhất

12 Loại thuốc diệt mối tốt nhất hiện nay

Chia sẻ:

Viết một bình luận