0903279893

Diệt mối bằng dầu cam

Diệt mối bằng dầu cam

Diệt mối bằng dầu cam đang trở nên phổ biến như là một lựa chọn xanh hơn để loại bỏ mối mọt và được biết là đáp ứng tiêu chí là một lựa chon an toàn hơn và thân thiện hơn với môi trường.

Dầu cam là gì? Tại sao dầu cam có thể diệt được mối?

Dầu cam là một sản phẩm tự nhiên có nguồn gốc từ cam. Nó chứa một thành phần hoạt động được gọi là D-limonene – một chất được biết là cực kỳ độc hại đối với các loài côn trùng này trong khi gần như vô hại đối với con người và vật nuôi.

Dầu cam hoạt động như thế nào?

D-limonene có trong dầu cam giết chết mối bằng cách phá hủy trứng của chúng và phá vỡ exoskeleton của chúng. Khi được phun, D-limonene dễ dàng bị hấp thụ vào bề mặt gỗ nên khi mối đi kiếm ăn trên gỗ đã xử lý, chúng ăn phải D-limonene và bị giết ngay lập tức.

Ưu điểm khi diệt mối bằng dầu cam

Dầu cam được coi là loại thuốc trừ sâu ít độc hại nhất để diệt mối và các loài gây hại khác vì nó không để lại bất kỳ dư lượng hoặc gây ô nhiễm không khí. Nó được coi là an toàn cho thực vật, con người và vật nuôi. Không giống như hầu hết các phương pháp chống mối mọt truyền thống như khử trùng, dầu cam không cần bất kỳ sự chuẩn bị hay kế hoạch trước nào của chủ nhà trước hoặc trong quá trình điều trị. Chủ nhà thậm chí có thể ở nhà trong khi dầu cam đang được áp dụng. Một ưu điểm lớn khác của việc xử lý mối mọt dầu cam cũng là nó dễ dàng có sẵn trong các cửa hàng. Trên hết, việc điều trị nhanh chóng và bạn thậm chí có thể tự áp dụng nếu bạn không muốn gọi các chuyên gia để thực hiện. Và vì dầu cam được chiết xuất từ vỏ cam, nó có mùi dễ chịu sẽ khiến vùng được điều trị có mùi thơm và cam.

Nhược điểm khi diệt mối bằng dầu cam

Đáng buồn thay, dầu cam được biết là chỉ có hiệu quả đối với mối gỗ khô. Trong khi nó sẽ làm rất kém khi cố gắng chống lại mối mọt dưới mặt đất với nó. Ngoài ra, dầu cam chỉ là một phương pháp điều trị tại chỗ đối với mối có nghĩa là nó chỉ có hiệu quả đối với các loài mối nhỏ, cục bộ. Do đó, chỉ những con mối cư trú trong khu vực được nhắm mục tiêu sử dụng dầu cam sẽ bị diệt trừ. Trong khi những con mối ẩn trong các vị trí mà bạn không thể tiếp cận được với người ứng dụng, chẳng hạn như phía sau vách thạch cao sẽ bị mối mọt xâm nhập. Do đó, tại sao việc xử lý dầu cam so với phương pháp thông thường như khử trùng mối mọt là kém triệt để và hiệu quả hơn vì nó không xâm nhập vào tường, sàn và các bề mặt khác rất sâu nơi mối mọt có khả năng ẩn nấp. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng dầu cam để tự diệt mối hoặc gọi cho chuyên gia để áp dụng cách xử lý mối mọt dầu cam, trước tiên bạn cần xác định vị trí của mối. Và nếu bạn không phát hiện ra tất cả các đàn mối, sự phá hoại sẽ không được xử lý và sẽ phát triển mạnh.

Đây là một cảnh báo
Nhược điểm lớn nhất của dầu cam là hiệu quả của nó.
Các nghiên cứu và thử nghiệm khác nhau cho thấy rằng dầu cam bị hạn chế về hiệu quả chống lại sự kiểm soát mối mọt do tác dụng tồn dư ngắn của nó bởi vì một khi việc xử lý đã tiêu tan, không còn dư lượng để ngăn chặn vấn đề mối mọt xảy ra.

Do đó, dầu cam cần được kết hợp với các phương pháp xử lý mối còn tồn tại lâu dài khác để tạo ra một giải pháp bao gồm tất cả và lâu dài cho việc chống mối.

Và cuối cùng, một loại dầu cam khác là nó không hoàn toàn vô hại và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho những người bị dị ứng với các thành phần hoạt động như d-limonene. Vì vậy, hãy cẩn thận nếu bạn vẫn chọn xử lý tại chỗ vấn đề mối mọt của bạn bằng dầu cam.

Một tác dụng còn lại của dầu cam

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Varnard Lewis và R. Michael Rust, hợp chất D-Limonene có một ứng dụng ở thế giới bên kia chỉ vài ngày. Nghiên cứu lưu ý rằng hợp chất thiếu sức mạnh tồn tại lâu dài để tiêu diệt hoàn toàn các đàn mối gỗ khô, điều đó có nghĩa là mối mọt tồn tại trong quá trình xử lý và bắt đầu tái nhiễm gỗ đã xử lý.

Nghiên cứu khuyến nghị các kỹ thuật viên xử lý mối mọt bằng dầu cam cũng sử dụng các loại thuốc diệt mối còn sót lại mạnh như Tim-Bor hoặc Termidor có tác dụng lâu dài trong việc tiêu diệt mối mọt mà dầu cam không cung cấp. Do đó, nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng một phương pháp điều trị bằng dầu cam để chống mối mọt, hãy chắc chắn rằng bạn cũng sử dụng phương pháp điều trị lâu dài hơn một chút cùng với việc xử lý dầu cam.

Phần kết luận

Vậy dầu cam có hiệu quả như xử lý mối? Câu trả lời là không dễ dàng, vì nó phụ thuộc vào mức độ phá hoại tồn tại trong ngôi nhà của bạn. Nhưng mặc dù dầu cam vẫn là một loại thuốc trừ sâu xanh và chắc chắn đáng xem là một lựa chọn quản lý mối không độc hại. Ít nhất là để xử lý mối mọt ban đầu. Nhược điểm chính của dầu cam là phương pháp xử lý tại chỗ có nghĩa là nó sẽ chỉ nhắm mục tiêu vào các trường hợp nhiễm trùng cục bộ và điều trị chúng trong một khoảng thời gian ngắn. Để chống lại điều này, tùy thuộc vào kích thước của sự phá hoại, bạn cũng bổ sung xử lý dầu cam bằng các loại thuốc diệt mối khác mạnh hơn và còn lại. Bởi vì điều này sẽ cho phép bạn chiến đấu và diệt trừ hoàn toàn mối mọt gỗ khô của bạn.

Chia sẻ:

Viết một bình luận