0903279893

Diệt mối tủ bếp

Cách diệt mối tủ bếp

Diệt mối tủ bếp như thế nào? Có thể tự thực hiện tại nhà không? Và tại sao bạn cần phải lo lắng khi phát hiện mối trong tường nhà, hãy cùng DIỆT MỐI SINH HỌC tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân tủ bếp có mối?

tủ bếp là 1 trong “7 điểm nóng trong nhà mối thường xuyên phá hoại”. Sự thật là tủ bếp thường được làm từ những chất liệu gỗ không có khả năng chống mối mọt tốt thậm chí một số loại còn là nguồn thức ăn mối ưa thích: xoan đào, gỗ thông, sồi…

Mối ưa nhiệt độ và độ ẩm vì vậy mối rất thích tủ bếp do đây là nơi hội tụ đầy đủ cả 2 yếu tố lý tưởng trên. Thứ nhất: bếp là nơi diễn ra hoạt động nấu nướng nên có nhiệt độ ổn định. Thậm chí mối tủ bếp vẫn hoạt động mạnh ngay cả khi mùa đông. Thứ 2: vị trí tủ bếp thường gần vòi nước, bình lọc, chậu rửa tạo điều kiện thuận lợi cho mối đi lấy nước.

Tại sao bạn nên lo lắng khi phát hiện mối tủ bếp?

– Chi phí thay thế tủ bếp là không hề nhỏ lên đến vài chục triệu

– Tủ bếp có thể sập nếu như lâu ngày

– Tủ bếp là nơi nấu nướng thức ăn, hoặc dự trữ thực phẩm. Thật không an toàn khi nấm mốc và mối luôn rình rập.

Mối xâm nhập vào tủ bếp theo những cách nào?

Mối thường làm tổ dưới đất rồi ăn lên các vị trí trên cao thông qua khoảng trống giữa lớp ốp gạch men và tường ở tủ bếp, cũng có khi chúng tạo đường đắp đất dài trên tường mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Một số trường hợp đặc biệt, mối tủ bếp nhà bạn có thể do mối nhà hàng xóm ăn sang thông qua qua mạch vữa, lớp chát tường hay qua lỗ khoan bắt vít để treo tủ bếp.

Cách phòng chống mối cho tủ bếp?

Tủ bếp thường là nơi trú ẩn của rất nhiều loài côn trùng và sinh vật như: mối gián, chuột, vi khuẩn nấm mốc. Bạn nên:

– Thường xuyên sắp xếp lại đồ đạc và vệ sinh sạch sẽ không gian nhà bếp

– Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để lau rửa tủ bếp

– Giữ cho tủ bếp luôn thông thoáng

Khi phát hiện tủ bếp có mối bạn nên làm gì?

Không nên cạo bỏ đường đắp đất hay phun xịt bất kỳ loại hóa chất diệt mối & côn trùng nào ở vị trí tủ bếp để tránh mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc bạn nên làm là kiểm tra xác định xem mối tủ bếp là ở trong công trình hay từ vị trí giáp ranh từ hàng xóm ăn sang. Gọi điện thoại nhờ chuyên gia tư vấn hoặc tham khảo thêm thông tin sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương án xử lý.

Hướng dẫn cách diệt mối cho tủ bếp?

Bước 1: Khảo sát
Bấm nút sửa để thay đổi đoạn văn này. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Bước 2: Đặt hộp

cach dat hop nhu moi cho tu bep

Xem thêm các bài viết khác:

– Cách diệt mối tủ bếp

– Cách diệt mối sàn gỗ

– Cách diệt mối cửa gỗ

Chia sẻ:

Viết một bình luận