0903279893

Cách diệt mối sàn gỗ hiệu quả

Cách diệt mối sàn gỗ hiệu quả

Cách diệt mối sàn gỗ hiệu quả nhất hiện nay là dùng phương pháp lây nhiễm. Gỗ từ lâu đã là vật liệu không thể thiếu trong thiết kế nội thất ở nước ta bởi đây là vật liệu gần gũi với thiên nhiên, tạo không gian ấm cúng, sinh khí cho ngôi nhà. Chính vì vậy sàn gỗ ngày càng được ưa chuộng không chỉ trong gia đình mà ngay cả các khu chung cư, đô thị hiện đại như Royal City, Time City, Keang Nam… các chủ đầu tư đều chỉ định dùng sàn gỗ để áp dụng trong thiết kế thất của căn hộ. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, mối đô thị xuất hiện ngày càng nhiều, thậm chí nhiều công trình vừa mới xây xong đã phát hiện mối sàn gỗ? Vậy đâu là nguyên nhân?


Xem thêm: 7 điểm nóng trong nhà mối thường xuyên phá hoại

Bài viết liên quan:

 • Mối xông tủ bếp
 • Cách diệt mối trong tường nhà
 • Diệt mối cửa gỗ
 • Diệt mối tủ gỗ, tủ quần áo
 • Diệt mối nền nhà
 • Diệt mối cây trồng, gốc cây

Nguyên nhân sàn gỗ có mối

Mối rất thích làm tổ dưới sàn gỗ bởi bên dưới sàn là hệ thống khoang rỗng tuyệt vời cho mối sinh sống và phát triển. Ngoài ra sàn gỗ còn là nơi cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho mối vì thế số lượng cá thể mối tại đây là rất đông.

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Sàn gỗ công nghiệp hoàn toàn có thể bị mối mọt tấn công nếu không được xử lý tốt trước khi đưa vào sử dụng. Bản chất của gỗ công nghiệp là loại gỗ rừng trồng mọc nhanh sau 3 – 5 năm là có thể khai thác, do đó chất lượng của nó không cao. Để nâng cao tuổi thọ và khả năng chịu mối mọt, gỗ công nghiệp thường được đưa vào tẩm thuốc và sấy khô trước khi chế biến. Tuy nhiên, các loại thuốc tẩm sấy không tồn lưu trong gỗ được mãi mãi. Đối với các loài sàn gỗ công nghiệp được tậmr sấy tốt, chúng có khả năng chống mối mọt từ 5 – 7 năm, thậm chí 10 năm. Ngược lại nếu không được xử tốt, mối hoàn toàn có thể xông ngay sau khi sàn gỗ mới lắp đặt.

Tác hại của mối sàn gỗ

Nếu gia chủ là người sành về đồ gỗ và sử dụng đồ gỗ làm nội thất chủ đạo cho căn nhà thì không gian ấm cúng có thể biến thành thảm họa trong nháy mắt. Bất kể chiếc tủ sách, tủ quần áo, kệ ti vi, khuôn cửa… tiếp giáp với sàn gỗ đều có thể trở thành miếng mồi tiếp theo của lũ mối. Cơn ác mộng thực sự mà bạn không muốn nó xảy là là khi phải thay hết chúng với số tiền không hề nhỏ.

Khi phát hiện mối sàn gỗ chúng ta nên làm gì?

Không nên phun xịt bất kỳ loại hóa chất diệt côn trùng nào lên tường, kê hoặc tháo dỡ đồ đạc cách xa tường. Gọi điện thoại nhờ chuyên gia tư vấn hoặc tham khảo thêm thông tin sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương án xử lý. Liên lạc với người hàng xóm để thống tiến hành xử lý đồng bộ nâng cao hiệu quả diệt.

Hướng dẫn cách diệt mối cho sàn gỗ

 1. Khảo sát: Tiến hành kiểm tra, khảo sát toàn bộ công trình để dự báo nguy cơ, đánh giá đúng hiện trạng mối đang phá hoại. Các vị trí kiểm tra bao gồm: khuôn cửa, nhà vệ sinh, cầu thang, ốp chân tường, vách trang trí, sàn gỗ và tủ bếp…
 2. Đặt hộp: Đặt hộp nhử mối tại những nơi có mối phá hoại và những khu vực có nguy cao. Với mỗi vị trí số lượng cần đặt từ 2 – 4 hộp.
 3. Theo dõi: 5 – 7 ngày là khoảng thời gian để nhử mối. Trong thời gian này cần kiểm tra + theo dõi tiến độ mối vào ăn tại hộp. Từ đó lên phương án hiệu chỉnh, thay thế hoặc bổ xung hộp khi cần thiết.
 4. Phun thuốc: Sau khi lượng mối thợ vào ăn tập trung tại hộp đã đông, tiến hành phun chế phẩm lây nhiễm sinh học PMC 90DP vào hộp nhử. Mục đích của việc phun thuốc không phải để tiêu diệt những con mối thợ này mà là lợi dụng chúng mang thuốc về tổ lây nhiễm cho các cá thể khỏe mạnh khác bao gồm cả mối vua và mối chúa. Từ đó tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn.
 5. Dọn hộp: Sau 5-7 kể từ khi phun thuốc, tiến kiểm tra nếu không thấy mối thợ đi kiếm ăn bên ngoài, tiến hành dọn bỏ hộp nhử mối.

Phòng chống mối cho sàn gỗ

 • Dùng các loại gỗ đủ tốt để chúng không trở thành nguồn thức ăn dồi dào cho mối.
 • Hạn chế lau sàn gỗ bằng nước, hơi đọng lại dưới sàn có thể tạo độ ẩm mối sinh sống và phát triển
 • Phun phòng mối cánh xâm nhập 2 lần/năm vào đầu tháng 3 và tháng 7 âm lịch.
Chia sẻ:

Viết một bình luận