0903279893

Diệt mối bằng muối

Diệt mối bằng muối

Diệt mối bằng muối là một cách diệt mối dân gian khá hay. Mối là loài côn trùng có tổ chức cao phá hủy gỗ nhiều nhất, gây thiệt hại cho hộ gia đình và doanh nghiệp hàng ngàn tỉ đồng mỗi năm. Chúng khiến những chủ nhà can đảm nhất cũng phải sợ hãi. Nếu bạn nghi ngờ có mối, tốt nhất là gọi chuyên gia, bởi mối không thể xem nhẹ. Tuy nhiên trong thời gian đó, sẽ không gây hại gì khi bạn cố gắng diệt mối bằng muối.

Chuẩn bị trước khi diệt mối bằng muối

– Muối ăn

– Nước ấm

– Bơm xi lanh

Quy trình diệt mối bằng muối

Bước 1: Khảo sát

Khảo sát hiện trạng và tìm kiếm những điểm mối xâm nhập. Đo có thể là những vết nứt trên nền móng hoặc một tấm bê tông tiếp giáp với ngôi nhà, các lỗ ở mặt bên hoặc các lỗ trong khối xây. Bạn có thể sẽ thấy cánh bị loại bỏ và có thể là mối.

Bước 2: Pha dung dịch

Pha nước nóng và muối trong 1 chiếc bình lớn và khuấy cho đến khi muối tan. Nước muối càng mặn càng tốt bởi mối tránh muối và cả đất mặn.

Bước 3: Bơm dung dịch

Dùng bơm xi lanh bơm dung dúng nước muỗi bão hòa vào các điểm xâm nhập của mối. Hoặc đổ nó trên đất xung quanh các điểm vào gần mặt đất là tốt. Nếu mối mọt xâm nhập vào dung dịch muối, chúng sẽ bị mất nước và cuối cùng sẽ chết (theo Green Dragon Pest Solutions)

Một số lưu ý khi diệt mối bằng muối

Diệt mối bằng muối là cách diệt mối dân gian an toàn do muối khá lành tính. Tuy nhiên phương pháp này không có khả năng tiêu diệt tất cả các con mối. Cách hiệu quả nhất để loại bỏ triệt để mối mọt trong nhà là gọi một chuyên gia.

Xem thêm các cách diệt mối dân gian khác:

Diệt mối bằng cồn

Diệt mối bằng vôi

Diệt mối bằng axit boric

Diệt mối bằng dầu cam

Diệt mối bằng dầu hỏa

Diệt mối bằng luyn

Diệt mối bằng giấm

Cách diệt mối bằng ớt

Cách diệt mối bằng muối

Cách diệt mối bằng nhớt

Cách diệt mối bằng xăng

Cách diệt mối bằng hàn the (Borax)

Chia sẻ:

Viết một bình luận