02462627775

Phun thuốc diệt muỗi định kỳ giải pháp cho người dân Hà Nội đang phải hàng ngày sống chung với muỗi

Người dân Tứ Liên (Tây Hồ) hàng ngày đang phải đối diện với nạn muỗi đen kịt.

Nhiều năm trở lại đây, hơn 16.000 người dân tại Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) phải sống chung với muỗi. Người dân nơi đây cũng bắt đầu hình thành thói quen tối đánh thuốc muỗi, sáng dậy quét muỗi, dọn dẹp nhà cửa.

Ngao ngán thở dài, chị Đào Thị Huyền, 42 tuổi (Tứ Liên, Tây Hồ) cho biết, chị về đây ở chưa đầy 1 năm nhưng đã quen với cảnh sống chung với muỗi. “Thời gian mới về ở, nhìn thấy muỗi bám đen kịt trên tường, chỉ muốn dọn đi nơi khác sinh sống. Nhất là những hôm trời nồm, cả nhà phải mắc màn ăn cơm. Cứ diệt chúng nó lại đến, mỗi ngày một đông”, chị Huyền nói.

Cách đó không xa là gia đình ông Phạm Văn Bắc cũng đang chật vật xịt muỗi từ trong nhà ra đến ngoài sân. Ông Bắc cho biết, nguyên nhân dẫn đến nạn muỗi khủng khiếp là do con kênh nằm giáp ranh giữa phường Quảng An và phường Tứ Liên (Tây Hồ) đã tồn tại từ nhiều năm nay. Cách đây hai ngày, chính quyền địa phương cũng cho người đi xịt thuốc muỗi khắp nơi nhưng không ăn thua. “Sống mãi rồi cũng thành quen. Chỉ khổ thân bọn trẻ con. Ăn ngủ rất vất vả. Những hôm trời mưa, muỗi bay vào nhà. Cứ rũ quần áo là thấy muỗi”, ông Bắc chia sẻ thêm.

Bà Trần Thị Dật, Tổ trưởng dân phố 32, cụm 5, phường Tứ Liên, Hà Nội cho biết, tình trạng muỗi nhiều gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây đã nhiều năm nay. Những ngày trời nồm ẩm hoặc ngày hè oi bức; mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. “Con kênh ngày càng ô nhiễm trầm trọng là do một số người dân ý thức kém, vứt rác bừa bãi. Phường đã nhiều lần tổ chức phát quang hai bên bờ kênh, vớt rác thải nhưng đâu lại vào đấy”, bà Dật cho biết thêm.

Phun thuốc diệt muỗi định kỳ giải pháp hữu hiệu cho người dân đang phải đêm ngày sống chung với muỗi

San lấp hố nước đọng không để nước ứ đọng nhằm tiêu diệt nơi cư trú của muỗi gây hại .

Phát quang bụi rậm, dọn dẹp rác thải xung quanh khu vực đang sinh sống

Phun thuốc muỗi định kỳ để tiêu diệt muỗi tận gốc

Nên phun thuốc muỗi vào đầu mùa mưa và cuối mùa mưa là thời gian muỗi phát triển nhiều nhất.

Nên phun tại các khoảng trống, tường bao quanh ngôi nhà. Phun từ 2 m trở xuống

Nên chọn dịch vụ phun thuốc diệt muỗi của đơn vị nào có uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe? Đó là câu hỏi của nhiều hộ gia đình trước khi có ý định tiêu diệt muỗi gây hại

Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ tại Trung tâm KHKT Lâm Nghiệp nhằm tiêu diệt muỗi hoàn toàn theo công nghệ hiện đại nhất

Một số hình ảnh “Người dân Hà Nội hàng ngày phải sống chung với muỗi”

Nhiều năm nay, người dân Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) phải chịu cảnh sống chung với muỗi và rác thải.

Nước trên con kênh đen kịt và bốc mùi hôi nồng nặc.

Những con còn sống bám đen kịt trên cửa sổ…và trên tường nhà

Muỗi bám dày đặc trên vòi nước của một hộ dân.

Hàng ngày, chị Huyền (Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) liên tục vợt và đánh thuốc muỗi nhưng không ăn thua.

Gia đình chị thường xuyên phải giũ đồ, dọn dẹp nhà cửa để tránh muỗi phát sinh.

Các em nhỏ là đối tượng bị muỗi cắn nhiều nhất. Mặc dù tối ngủ được bố mẹ mắc màn nhưng bé Khương Bảo Vi (11 tháng tuổi) vẫn bị muỗi đốt khắp mặt, chân tay.

Kênh nước thải tù đọng là nguyên nhân dẫn đến việc muỗi phát triển. Người dân 2 phường gọi đây là con kênh “chết,” có người gọi là bức tường rác.

Sau thời tiết mưa phùn, nồm ẩm dài ngày, lượng loăng quăng trên dòng kênh này phát triển rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *