02462627775

Làm thế nào để phun thuốc diệt côn trùng hiệu quả?

Các lưu ý khi sử dụng và phun thuốc diệt côn trùng

Hiện nay, có khá nhiều loại thuốc diệt côn trùng khác nhau và chúng có cùng một đặc điểm đó là phun thuốc diệt côn trùng lên các bề mặt tường, nơi trú ngụ của muỗi. Tuy nhiên, để phun thuốc diệt côn trùng có hiệu quả cần lựa chọn một loại thuốc diệt côn trùng chất lượng, an toàn và hiệu quả là một điều khó khăn cho những người thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

1. Phun thuốc diệt côn trùng hiệu quả bằng cách loại thuốc sau

Đa số các thuốc diệt côn trùng thuộc nhóm Cúc tổng hợp như Permethrin, cypermethrin, alpha-cypermethrin, lambda-cyhalothrin… có tác dụng tiêu diệt côn trùng khi chúng đậu (bò, trườn) trên bề mặt đã phun thuốc và đưa thuốc vào miệng (vòi). Thuốc diệt côn trùng được đóng trong những chai nhỏ từ 0,5 – 1lit tùy theo nhà sản xuất, là những dung dịch đậm đặc, cách thức pha chế, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn… đều được in trên vỏ chai.

-Thuốc diệt côn trùng Fendona 10 SC có thành phần Alpha Cypermerthrin 10% là sản phẩm của BASF (CHLB Đức) và được sản xuất trên công nghệ và dây chuyền hiện đại của Cộng Hòa Pháp.

Đung tích chai 1 lít có màu vàng nhạt, nắp chai màu trắng và không chiết đai. Đặc điểm nhận dạng khá dễ dàng với dạng huyền phù vi nang có màu trắng đục và không mùi.

– Thuốc diệt côn trùng có thành phần Lambda-Cyhalothrin 25g/l

Đặc điểm nhận dạng huyền vi nang có màu trắng đục và không mùi. Đóng cai màu nâu cánh gián nắp chai màu trắng, không chiết đai và dung tích 1 lít. Thuốc được phun tồn lưu hoặc tẩm màn diệt muỗi và diệt côn trùng.

– Thuốc diệt côn trùng có thành phần permethrin 50% w/v – dung môi và chất nhũ hóa 50% w/v dạng nhũ dầu đậm đặc có màu vàng nhạt mùi hắc nhẹ.

Ngoài ra, còn khá nhiều loại thuốc diệt côn trùng thế hệ mới rất hiệu quả và an toàn cho con người, vật nuôi và môi trường.

Các loại thuốc diệt côn trùng có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật, đơn vị, trung tâm dịch tễ. Với những người không có chuyên môn nên tìm hiểu kĩ về thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

2. Hướng dẫn cách phun thuốc diệt côn trùng an toàn và hiệu quả

– Phun thuốc diệt côn trùng cần mang đầy đủ đồ bảo hộ lao động, không ăn uống, hút thuốc lá khi pha chế và phun thuốc.

– Khi phun thuốc diệt côn trùng không phun ngược chiều gió.

– Sau khi phun thuốc diệt côn trùng xong thay quần áo và tắm rửa ngay

– Không sử dụng chai lọ đựng thuốc diệt côn trùng vào mục đích khác, sau khi sử dụng thuốc diệt côn trùng xong nên chuyển vỏ chai tới nơi phân hủy rác thải độc hại hoặc chôn vỏ chai.

– Bảo quản thuốc diệt côn trùng nơi thoáng mát, xa nguồn thực phẩm và trẻ em.

– Nếu thuốc diệt côn trình dính da: rửa sạch bằng nước mát và xà phòng

– Nếu nuốt phải thuốc: đưa nạn nhân đến bác sĩ kèm theo nhãn thuốc diệt côn trùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *