02462627775

Điều gì xảy ra khi ruồi đậu vào thức ăn?

Ruồi không nhai và nuốt thức ăn giống như con người. Chúng sử dụng vòi để hút các chất dịch lỏng từ rác rưởi, xác động vật. Chúng không được cấu tạo để nhai những thức ăn cứng, vì vậy lũ ruồi sẵn sàng nôn mửa vào thức ăn thứ enzym tiêu hóa của chúng để việc ăn thực phẩm đó dễ dàng hơn. Khi ruồi đậu lên thức ăn, nó mang theo những thứ bẩn thỉu hoặc vi khuẩn từ nơi cuối cùng đặt chân đến (có thể là một đống phân). Nếu đó là một con ruồi cái có thể nó sẽ đẻ trứng lên thức ăn.

Ruồi mang đến hơn 65 loại bệnh truyền nhiễm khác nhau khi chúng đậu lên đồ ăn.

Theo Ron Harrison, nhà côn trùng học và giám đốc dịch vụ kỹ thuật tại Đại học California, nói: “Nó chỉ cần chạm vào thức ăn của bạn trong giây lát thì các loại vi khuẩn từ đôi chân hoặc từ những sợi lông nhỏ trên cơ thể đã kịp chui vào vào thực phẩm rồi. Vì những con ruồi có thể truyền các bệnh truyền nhiễm như tả, kiết lỵ và thương hàn, nên tốt nhất bạn cần tránh ăn những thức ăn mà ruồi đã đậu lên”

Theo các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Pennsylvania, ruồi có thể mang đến ít nhất 65 loại bệnh truyền nhiễm khác nhau, bao gồm tả, thương hàn, salmonella (biến thức ăn thành chất độc) và thậm chí là cả bệnh than. Vì vậy, khi thấy ruồi đậu vào thức ăn của bạn, tốt nhất chúng ta nên cắt bỏ ngay phần thức ăn nó đã chạm vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *