02462627775

Hướng dẫn cách tìm tổ mối trong nhà

Bạn đang ở bài viết đầu tiên trong seri bài viết Hướng dẫn cách tự diệt mối tại nhà từ A-Z. Tại bài viết Hướng dẫn cách tìm tổ mối trong nhà này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tìm và phát hiện tổ mối có trong công trình. Đây là bước đầu tiên cũng là bước khá quan trọng, cách khảo sát không khó nhưng cần phải làm thật tỉ mỉ và chi tiết vì chỉ cần 1 tổ phụ còn sót mối sẽ quay trở lại nhanh chóng sau khi diệt. Để thực hiện được công việc này, bạn cần các dụng cụ thiết yếu sau: Đèn pin, tuốc nơ vít…

Hướng dẫn cách tìm tổ mối trong nhà


[/ wc_divider]

TRÌNH TỰ KHẢO SÁT TỔ MỐI TRONG NHÀ

Cần khảo sát từ dưới lên trên tức từ mặt bằng thấp nhất của tòa nhà. Mặt bằng thấp nhất thường là tầng 1, hoặc tầng hầm đối với một số hộ cá biệt. Tiếp theo là từ ngoài vào trong bao gồm cấc vị trí: Cửa chính, cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh và cửa sổ. Kiểm tra cẩn thận các vật dụng tiếp xúc với mặt sàn và tường nhà: sàn gỗ, diềm ốp sàn, tủ gỗ, tủ bếp cầu thang… Cuối cùng, không được bỏ qua các vị trí phụ: nhà vệ sinh, đường ống kỹ thuật, bể nước ngầm, trần, gầm cầu thang.


[/ wc_divider]

CÁCH TÌM TỔ MỐI TRONG NHÀ

Hướng dẫn cách tìm tổ mối trong nhà

– Dùng mắt quan sát: các đường đắp đất, bề mặt đồ gỗ phòng rộp hay những hạt cát nhỏ li ti là những dấu hiệu chứng tỏ mối đang phá hoại.

– Dùng tai ghé sát vào bề mặt nếu nghe thấy tiếng “rào rào” chứng tỏ mối đang ăn. Dùng tua-vít chọc thủng vị trí nghi ngờ rồi dùng đèn pin chiếu sáng để quan sát rõ hơn.

– Đánh dấu lại 3 vị trí quan trọng sau đây:

Vị trí thứ 1: phát hiện có mối sống hoặc có tiếng mối ăn

Vị trí thứ 2: không phát hiện mối song đường đất còn ẩm

Vị trí thứ 3: không phát hiện mối sống song đường đất đã khô

Tiếp theo ta cần tính toán số lượng hộp nhử mối cần đặt. Bài viết tiếp theo Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối tối ưu, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tính toán số lượng hộp nhử mối cần đặt và cách đặt hộp nhử mối sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *