02462627775

Cách đuổi muỗi tại nhà hiệu quả theo phương pháp dân gian tự nhiên

 Từ lâu, cách đuổi muỗi dân gian tự nhiên bằng cây đã trở thành một phương pháp hiệu quả được lưu truyền trong dân gian. Các loài cây này có mùi hương gây khó chịu đối muỗi và khiến loài muỗi phải tìm cách tránh xa.

Chúng ta có thể áp dụng cách đuổi muỗi tự nhiên tại nhà theo phương pháp dân gian tự nhiên với loài cây sả khá đơn giản bằng hai hình thức sau

  • Dùng sả tự nhiên

  • Dùng tinh dầu sả

1. Cách đuổi muỗi dùng sả tự nhiên

  • Tinh dầu của cây xả có tính sát trùng, khử mùi, đuổi côn trùng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Gia đình trồng các loài cây này cũng là cách đuổi muỗi, chống muỗi tự nhiên tốt.

Không khó để có một khóm sả xanh tốt trong sân vườn nhà phố. Dù không gian nhà bạn có chật chội đến mấy thì hãy lưu ý đến phương án này bởi tác dụng đuổi muỗi của sả vô cùng hiệu quả.

  • Gốc sả khi bạn mua về mà để lâu chưa dùng đến, trong môi trường ẩm ướt bạn sẽ thấy chúng mọc dễ rất nhanh. Hoặc nếu bạn chủ động muốn ươm loài cây này thì bạn cũng để chúng trong bình nước khoảng vài ngày ở nơi có ánh sáng mặt trời và thay nước thường xuyên, bạn sẽ quan sát được rễ của chúng mọc dài ra từng ngày.

  • Chọn một chiếc bồn hoặc chậu ước lượng đủ để số gốc sả bạn ươm đủ đất khi lớn lên, trồng chúng vào đó. Luôn giữ đất ẩm trong những ngày mới ươm. Rất nhanh chóng bạn sẽ có một chậu sả cảnh xanh tốt như mong đợi và lại mang đến hiệu quả đuổi muỗi bất ngờ. Không gian khoảng sân nơi bạn đặt chậu sả sẽ không còn thấy loài muỗi dám bén mảng.

  • Cách khác: Buộc 1 bó cây xả về treo trong bếp, trong phòng, để cho đến khi cây xả héo khô ta thay bó khác cũng có tác dụng đuổi muỗi.

Cách đuổi muỗi dùng sả tự nhiên đơn giản, dễ làm , gia đình nào cũng có thể thực hiện đem lại hiệu quả xua đuổi muỗi tốt.

     2. Cách đuổi muỗi tự nhiên dùng tinh dầu sả

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả được áp dụng rất đơn giản.

  • Nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào nước lau sàn nhà sẽ giúp mùi hương của sả lan toản cả can nhà, đuổi muỗi hiệu quả.

  • Ngoài ra, chúng ta có thể trực tiếp thoa một chút tinh dầu xả lên quần áo, chăn màn để mùi hương của chúng lan tỏa khiến loài muỗi không đến gần.

Tinh dầu sả đuổi muỗi rất tiện lợi khi chúng ta đi dã ngoại, picnic tại những không gian rừng, núi nhiều muỗi.

  • Với những góc khuất trong phòng nơi trú ẩn của muỗi, chúng ta có thể dùng nến nhỏ thêm vài giọt tinh dầu xả. Mùi hương của nến thơm kết hợp với mùi hương tinh dầu sả sẽ khiến muỗi trú ngụ trong góc phòng phải bay hết đi, giúp không gian trong phòng không còn loài muỗi ẩn nấp.

Ngoài ra bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương..tương tự như tinh dầu xả cũng có tác dụng hiệu quả.

Cây ngũ gia bì cũng được biết đến là loại cây đuổi muỗi nên được nhiều người dân trồng. Muốn đuổi muỗi trong nha,trong phòng vò nát lá cây. Mùi của lá ngũ gia bì cũng làm cho muỗi tránh xa không còn lai vãng xung quanh nữa.

Các cách đuổi muỗi tự nhiên trên có hiệu quả cao và đặc biệt an toàn với người sử dụng kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai, đặc biệt cho các đối tượng bị bệnh về đường hô hấp không thể phòng chống muỗi bằng cách phun hóa chất trong nhà. Hương thơm của tinh dầu cho người dùng cảm giác thư thái, dễ chịu nhưng lại gây khó chịu cho loài muỗi khiến chúng tránh xa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *