02462627775

Cách diệt muỗi tự nhiên đơn giản hiệu quả nhanh và không độc hại

Cách diệt muỗi tự nhiên là cách diệt muỗi không dùng hóa chất thân thiện với môi trường và đang bị người dân lãng quên.

Trước tình trạng mối kháng hóa chất hiện nay, sử dụng các cách diệt muỗi tự nhiên lại hiệu quả không ngờ .

Các cách diệt muỗi phổ biến thường thấy: dùng vợt muỗi, đèn bắt muỗi, chai thuốc xịt muỗi hay đốt nhang muỗi , phun thuốc diệt muỗi.

Tuy nhiên, sản phẩm để diệt phòng trừ muỗi đều có thành phần thuốc độc đối với muỗi. Vì vậy, đối với gia đình có người bị bệnh vê đường hô hấp, hen xuyễn, khi sử dụng các hóa chất để diệt muỗi tại nhà có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

 

Thay vào đó, các gia đình có người dị ứng hóa chất hãy áp dụng cách diệt muỗi tự nhiên thân thiện với môi trường dưới đây:

Để diệt muỗi tận gốc ta phải diệt từ trứng, cho đến con trưởng thành. Đối với muỗi, giai đoạn bọ gậy là dễ diệt nhất. Các phương pháp tự nhiên trong giai đoạn này mọi người có thế áp dụng nếu phù hợp hoàn cảnh sống của mình.

  • Đối với các rãnh nước, cống mương nơi phát triển ổ bọ gậy rắc vôi bột xuống sẽ làm độ pH trong nước thay đổi khiến bọ gậy chết.


  • Đặc tính của bọ gậy có xi phông lỗ thở ngoi lên mặt nước nên bể nước, chum vại có bọ gậy ta đun ấm nước sôi đổ nên bề mặt nước, làm cho bọ gậy không thở được và chết.

  • Các lọ hoa trong nhà ta cho ít muối vào ngăn chặn muỗi đẻ trứng

  • Các gia đình có trồng bồn cây ngoài ban công khi tưới nước, nước mưa đọng trên lá khô cũng là nơi muỗi đẻ trứng, bọ gậy phát triển được, nên cần vệ sinh các lá khô có đọng nước. Vệ sinh ban công khô ráo, sạch sẽ.

  • Các vị trí ống thoát nước của máy điều hòa chính là 1 phần nguyên nhân phát tán dịch sốt xuất huyết 2015. Dù chương trình phòng chống dịch có phun thường xuyên tại các khu vực vẫn tồn tại nhiều ổ dịch, do nơi đẻ trứng của muỗi ở những vị trí cao khó xử lý và chưa ai quan tâm. Do đó cần kiểm tra nơi thoát nước máy điều  hòa, tránh nước đọng ngăn cản môi trường để muỗi đẻ trứng.

Việc bảo vệ sức khỏe cũng như phòng tránh các bệnh từ muỗi, côn trùng gây ra đang được rất nhiều gia đình quan tâm. Sử dụng các cách diệt muỗi tự nhiên trên diệt muỗi hiệu quả trong việc tiêu diệt muỗi cho cộng đồng, phù hợp với các gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *