02485888590

5 Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả nhất

Có bao nhiêu cách để giết chết 1 con mối. Xin thưa với các bạn: có n (en nờ) cách để giết chết 1 con mối. Bạn có thể cho chúng tắm nước sôi (luộc), hỏa thiêu (nướng), hoặc bẻ đầu chúng (cẩu đầu trảm), nhét thuốc vào mồm (ban rượu độc)… Hỏi rằng chúng có chết không, chúng chết chết ngay tức khắc, chết không kịp ngáp. Nếu bạn muốn tìm cách diệt mối như “tử hình” thời cổ đại ấy thì có “1001 cách khác nhau” để bạn lựa chọn. Thiết nghĩ bạn đọc cần thông tin nhiều hơn như thế, những thông tin mang tính chuyên môn để giải quyết vấn đề hơn là đọc những mẩu “chuyện phiếm”. Vì vậy không để mất thời gian lâu hơn, bài viết này sẽ đi thẳng vào vấn đề?


XEM THÊM:

Công Ty Diệt Mối Tận Gốc |‎ Uy Tín 25 Năm Kinh Nghiệm Tại Hà Nội

Diệt Mối Tận Gốc Tại Hà Nội | Có Mặt Nhanh Tại Nhà Sau 30′ Gọi

Quy trình cung cấp dịch vụ diệt mối sinh học tại nhà


TÌM HIỂU VỀ CON MỐI VÀ CÁC THÀNH PHẦN TRONG TỔ MỐI

Tìm hiểu về con mối và vương quốc loài mối
Tìm hiểu về con mối và vương quốc loài mối

Bạn có thể là một giáo viên, kiến trúc sư, nhân viên văn hay một bác sỹ giỏi. Việc làm sổ sách, đứng trên giảng đường hoặc thiết kế xây dựng, thực hiện một ca mổ là không thành vấn đề với bạn. Bởi bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Tôi cũng vậy, tôi rất tự tin và thành công với công việc của mình, tôi có thể diệt mối giỏi, diệt mối tốt nhưng không có nghĩa nghiệp vụ của bạn tôi cũng giỏi, cũng làm được. Chúng ta chỉ giỏi hay là chuyên gia trong 1 số ít lĩnh vực, không phải tất cả. Diệt mối là công việc của chuyên gia vì vậy trước khi diệt mối, hãy trang bị đủ kiến thức cho mình trước khi bắt đầu.


5 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NHÀ BẠN ĐANG BỊ MỐI XÔNG

Mối phá hoại sàn gỗ
Mối phá hoại sàn gỗ

Mối không phải là loài côn trùng phổ biến, chúng lại phân hóa thành nhiều dạng hình thái khác nhau bao gồm: mối chúa, mối thợ, mối lính, mối cánh… nên chúng ta thường nhầm lẫn trong việc nhận ra chúng hay phân biệt chúng với các loài côn trùng khác đặc biệt là kiến và mọt gỗ. Để tiêu diệt chúng bạn cần xác định chính xác chúng có phải là mối hay không thông qua 5 dấu hiệu sau đây:

1, Bề mặt đồ gỗ bị ăn nham nhở, phồng rộp, ẩm mốc bất thường

2, Phát hiện đường đắp đất của mối trên tường, trần nhà, sàn gỗ, khuôn cửa, tủ bếp, cầu thang…

3, Phát hiện mối cánh bay ra vào những ngày oi bức, đặc biệt là trước, trong và sau cơn giông.

4, Nghe thấy tiếng mối ăn “rào rào” khi ghé tai sát vào hiện trạng.

5, Phát hiện những con mối sống màu trắng nhỏ như kiến đang bò đi kiếm thức ăn


“TỬ HÌNH” 2.700 LOÀI MỐI BẰNG 4 CÁCH DIỆT MỐI TẬN GỐC

Theo wikipedia, mối có hơn 2.700 loài với tập tính kiếm thức ăn và làm tổ riêng. Tại Việt Nam cũng phát hiện hơn 120 loài mối, mức độ phá hoại của mỗi loài mối với mỗi loại công trình là khác nhau. Để diệt mối hiệu quả ta cần tìm phương pháp diệt mối phù hợp nhất đối với từng loại mối và từng loại công trình cụ thể.


Cách diệt mối gỗ ẩm (coptotermes) trong nhà bằng phương pháp sinh học

Hộp nhử mối Bterm
Hộp nhử mối Bterm

Mặc dù có đến hơn 120 loài mối nhưng 99% mối phá họa trong các khu đô thị tại những thành phố lớn, là loài mối nhà (Coptotermes) – hay còn được gọi là loài mối gỗ ẩm. Tổ chính của loài này thường nằm dưới lòng đất sát với nguồn nước. Chúng ăn lên các cấu kiện gỗ bao gồm: sàn gỗ, khuôn cửa, ốp chân tường, tủ bếp… Trong quá trình di thực chúng tạo nhiều tổ phụ liên tiếp trong công trình tại bất cứ đâu, bất cứ nơi nào có khoang trống như: panel, hộp kỹ thuật, tường trần thạch cao…

Cách thực hiện:

– Bước 1. Khảo sát: Nhận diện nguy cơ, xác định tổ mối (tổ chính, tổ phụ) trong công trình.

– Bước 2. Đặt hộp nhử: Lợi dụng tập tính đi tìm kiếm thức ăn bên ngoài của mối thợ, tiến hành đặt các hộp nhử mối (trạm bẫy sinh học) để thu hút mối vào ăn tập trung tại hộp.

– Bước 3. Kiểm tra theo dõi: Theo dõi tiến độ mối ăn vào hộp, bổ xung thay thế hiệu chỉnh hộp nhử, xác định thời điểm phun thuốc.

– Bước 4. Phun thuốc: Sau khi lượng mối thợ vào hộp đã nhiều tiến hành phun chế phẩm lây nhiễm PMC 90DP. Những con mối thợ sau khi dính thuốc sẽ nhanh chóng rút chạy về tổ và lây nhiễm cho những con mối khỏe mạnh trong tổ bao gồm cả mối vua và mối chúa.

– Bước 5. Kiểm tra đánh giá kết quả: Sau 5-7 tiến hành kiểm tra đánh giá kết quả nếu không còn mối thợ đi kiếm ăn bên ngoài thì tiến hành dọn bỏ hộp nhử, tàn dư theo đúng quy định.


Cách diệt mối gỗ khô và mọt gỗ đơn giản bằng cồn

Diệt mối gỗ khô và mọt gỗ bằng cồn
Diệt mối gỗ khô và mọt gỗ bằng cồn

Mối gỗ khô và mọt gỗ là 2 loài khác nhau, song chúng có chung 1 đặc điểm đó là tổ của 2 loại này nằm ở ngay trong gỗ, chúng được đục thành các khe dích dắc, vừa khai thác thức ăn vừa làm nơi cư trú. Ta có thể dễ dàng tiêu diệt 2 loài này mà không cần dùng thuốc bằng cách diệt mối dân gian theo kinh nghiệm của cha ông.

Cách thực hiện:

Dùng xi lanh bơm trực tiếp dung dịch vào tổ mối thông qua những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Cồn sẽ thấm sâu dần và giết chết mối mọt trong gỗ một cách nhanh chóng. Nếu không có bơm xi lanh, bạn có thể dùng 1 miếng vải khô sạch, sau đó tẩm cồn rồi “miết” lên trên bề mặt vật dụng, rồi phủ một tấm nilon bên ngoài để tăng độ hiệu quả.


Cách diệt mối đất cánh đen bằng phương pháp khoan bơm hóa chất

Diệt mối bằng phương pháp khoan bơm hóa chất
Diệt mối bằng phương pháp khoan bơm hóa chất

Mối đất cánh đen là loài khó diệt. Phương pháp khoan bơm hóa chất là phương pháp diệt mối nhanh (diệt mối siêu tốc) tác động trực tiếp, sâu vào bên trong hệ thống tổ mối. Phương pháp thường được sử dụng cho các công trình cải tạo, sửa chữa bị áp lực về mặt thời thời gian thi công.

Cách thực hiện:

Khoan các mũi khoan có độ sâu 40 -50 phân xuống nền nhà, khoảng cách giữa 2 lỗ khoan là 0,5-1m/lỗ khoan. Rồi bơm áp lực dung dịch thuốc diệt mối xuống các lỗ khoan với liều lượng từ 1-5 lít/lỗ khoan. Các loại thuốc sử dụng: Agenda 25ec (Termidor 25ec), Lenfos 50ec hoặc Mapsedan 48ec.


Cách diệt mối cánh bằng đèn cầy

Diệt mối cánh bằng đèn cầy
Diệt mối cánh bằng đèn cầy

Mối cánh là một loại hình phân hóa của tổ mối, chúng có chức năng sinh sản duy trì nòi giống. Vì vậy khi mối cánh bay vào nhà tạo lập tổ chúng ta cần hết sức lưu ý. Cách diệt mối cánh khá đơn giản, chúng nhanh chóng bị hạ gục bởi các loại thuốc diệt côn trùng hoặc với mẹo nhỏ là đặt cây đèn cầy trên chậu nước.


Nội dung bài viết không thể hài lòng tất cả mọi người. Đừng ngần ngại hãy cho chúng tôi biết ý kiến của riêng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *