02462627775

BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ CÔN TRÙNG GÂY HẠI ĐÁNG SỢ NHẤT TOÀN CẦU

 Côn trùng xâm nhập vào nhà huỷ hoại kết cấu công trình, tài sản. Là tác nhân lây truyền bệnh gây hoang mang gây khiếp sợ cho loài người. Mùa hè, côn trùng nhà sinh sôi nảy nở nhanh chóng và trở thành nỗi ám ảnh của người dân Việt Nam

Ẩn hoạ do 5 loài côn trùng nhỏ bé gây khiếp sợ cho toàn cầu

Vấn nạn do 5 loài côn trùng gây hại khủng khiếp. Tại Việt Nam ẩn hoạ do 5 loài côn trùng có sức lan toả mạnh khi hè đến.

1.  Ruồi “Sát thủ bé nhỏ” trong nhà 

Vào mùa hè, mật độ xuất hiện của ruồi thường cao hơn nhưng mùa khác. Mật độ xuất hiện cao và nguy cơ truyền bệnh của ruồi trong mùa hè cũng tăng hơn.

Ruồi nhà có sức sinh sản khá nhanh và mạnh, ruồi cái có thể đẻ đến 150 trứng trong vòng 5-6 ngày. Nên quần thể ruồi nhà có thể bùng phát số lượng trong vòng vài tuần. Ruồi ăn tất cả các loại thức ăn như thực phẩm và chất thải của người, động vật. Đặc biệt là các chất thải có mang mầm bệnh truyền nhiễm như đờm, dãi, chất nôn, phân, máu, tổ chức hoại tử. Chúng vừa liếm mút, vừa hút thức ăn dạng lỏng (nếu thức ăn khô sẽ bị hóa lỏng bởi nước bọt của ruồi). Ruồi kiếm thức ăn ban ngày. Tuy nhiên, nếu đói ruồi có thể kiếm ăn cả ban đêm khi có đèn.

Những vị khách bất đắc dĩ “bé nhỏ” này sẽ gây quá nhiều phiền toái cho chúng ta trong sinh hoạt. Và ruồi đóng vai trò lây nhiễm bao gồm bệnh qua đường tiêu hóa như lỵ trực trùng, lỵ amíp, tả, thương hàn, giun đũa, giun tóc, ấu trùng sán lợn; bệnh đau mắt hột, nhiễm khuẩn mắt, bệnh giun mắt Thelazia; bệnh ngoài da như viêm da cấp tính, nấm da, bệnh phong (hủi).

2. Sát thủ nguy hiểm cả thế giới “Muỗi” lây truyền 10 bệnh dịch đáng sợ

Muỗi đốt là nguồn truyền nhiễm bệnh nguy hiểm nhất. Muỗi mang tới cho con người hàng loạt bệnh như sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt rét ….hay gần đây nhất là virus Zika một dịch bệnh đáng sợ cho loài người.

WHO nhận định tỷ lệ mắc sốt xuất huyết tăng gấp 30 lần trong vòng 50 năm qua với khoảng 50-100 triệu ca bệnh mỗi năm tại hơn 100 nước, đặt gần một nửa dân số thế giới vào nguy hiểm. WHO cảnh báo nhiều khả năng số trường hợp mắc Zika sẽ lên tới hàng triệu trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, dịch bệnh do muỗi truyền khiến hàng trăm người chết và hàng triệu người mắc bệnh mỗi năm. “Chúng được mệnh danh là sát thủ tồi tệ nhất thế giới.

Năm 2016 là thời điểm của chu kỳ đỉnh điểm của dịch SXH, virusZika diễn biến phức tạp. Mặt khác, diễn biến thời tiết bất thường chính là nguyên nhân tạo điều kiện phát triển truyền bệnh có khả năng bùng phát mạnh. Cộng với đuôi dịch SXH , Zika từ năm 2016 kéo dài sang năm 2017 cũng tạo điều kiện cho dịch đến sớm hơn mọi năm và xảy ra trên diện rộng

3. Bệnh viêm da tăng đột biến

Nạn dịch kiến ba khoang xuất hiện nhiều khu dân cư. Độc tố pederin trong cơ thể kiến ba khoang mạnh gấp 12-15 lần nọc rắn hổ. Nhưng do lượng tiếp xúc nhỏ và chỉ ở ngoài da nên không đủ gây chết người như nọc rắn. Chất độc trong cơ thể kiến giải phóng ra khi bị tác động, chà xát hoặc bị giết có thể làm tổn thương da người như bỏng da, viêm da, tổn thương mắt. Năm 2016 tình trạng viêm da tiếp xúc do do nọc độc của kiến ba khoang tăng nhanh đột biến. Nhiều trường tiếp xúc kiến ba khoang, không biết tác hại tiềm ẩn trong cơ thể chúng. Khi da tiếp xúc nọc độc kiến ba khoang nhầm với zona, một bệnh da do virus. Có nhiều người không chữa trị đúng để bội nhiễm phải đến cơ quan y tế khám, uống kháng sinh và để lại sẹo.

4.Gián sát thủ lây dịch bệnh hàng loạt cho người

Loài gián có tập tính sống ở những nơi bẩn thỉu, hủy hoại và làm thức ăn bị nhiễm khuẩn. Đồng thời có thể gặm nhấm làm hư hỏng một số vật dụng như quần áo, vải vóc, bìa gáy sách vở… Chúng vừa ăn vừa nôn mửa những thức ăn mà chúng đã tiêu hóa một phần và đào thải phân rải rác khắp nơi. Các chất bài tiết, nôn mửa từ miệng gián, các tuyến trên cơ thể của gián có mùi hôi đặc biệt, rất khó chịu và đọng lại rất lâu trên những vật dụng mà nó đã đi qua. Có lẽ bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được cái mùi rất đặc trưng của loài gián sống gần gũi và làm phiền hà cho mình, một số người thường bị dị ứng với gián khi có sự tiếp xúc thường xuyên.

Hoạt động của gián nhà là bò, chạy tự do từ nhà này sang nhà khác, từ cống rãnh, vườn tược, hố rác, nhà vệ sinh… rồi vào nhà ở để trú ẩn. Chúng có thể ăn tất cả những chất thải cũng như thức ăn của con người nên thường mang và phát tán mầm bệnh tấn công con người. Gián không phải là tác nhân gây bệnh nhưng nó là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh đã được khẳng định hoặc nghi ngờ vì nó mang mầm bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt… Ngoài ra, nó còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo mức độ.

5. Loài mối kẻ huỷ diệt công trình thầm lặng

Loài mối thuộc chủng loại mối nhà, có sức sinh sản nhanh. có khả năng sinh sản 8.000 – 10.000 trứng mỗi ngày, . Như vậy, chỉ trong vòng vài ngày, 1 mối chúa có thể sinh ra binh đoàn. Loài này thuộc loại phá hoại mạnh nhất các công trình kiến trúc.  Chúng rất thích ăn chất cellulose, của gỗ. Mối thợ có giác quan hai bên miệng kiểu nhai đặc biệt, vòm họng rất chắc cắn phá được Plastic . Đặc biệt, mối thợ và mối lính tiết ra dịch axít làm mềm vữa tường, nên chúng có thể di chuyển ngầm đến các vị trí khác nhau trong công trình. Nghiên cứu khoa học cho thấy một khi loài này xâm nhập được vào công trình, nếu không kịp trở tay, có thể một ngày nào đó, chúng ta sẽ chẳng còn lại gì để lưu giữ cho đời sau.

Trục xuất tận gốc top 5 loài côn trùng ra khỏi nhà bảo vệ sức khỏe và tài sản

Mỗi bệnh do một loại côn trùng truyền khác nhau, nhưng đều giống nhau người mắc bệnh có thể tử vong, mang di chứng, hoặc bị giảm sút khả năng lao động… Phòng trừ côn trùng bằng cách nào?

 Mối nguy hiểm khi diệt côn trùng không an toàn

Thời tiết giao mùa, vào hè nóng ẩm mưa nhiều, côn trùng xuất hiện nhiều trong nhà. Rất nhiều người, đã tìm đến cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán thuốc diệt côn trùng mua các loại thuốc diệt côn trùng nhiều chủng loại như thuốc xịt, thuốc viên, thuốc nước.  Mà không hề có bất kì hiểu biết đúng đắn về nguồn ngốc xuất sứ, cách sử dụng, độ an toàn cho người sử dụng.

Họ chỉ nghĩ đơn giản là thấy nhà nhiều muỗi, gián, kiến, ruồi. Dùng bình xịt rất dễ dàng “ Cứ xịt vào chỗ nào nhiều côn trùng, sau một lúc côn trùng chết luôn, chỉ là mùi thuốc sộc lên thơm hơi hắc và sốc thôi”. Nghe sốc thôi cũng cảm thấy rất sợ rồi.

Và việc mua thuốc nước về pha và phun một cách tràn lan, không hướng dẫn không liều lượng thực ra là một mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với người dùng.

Trong các thuốc diệt côn trùng hiện nay chưa được Bộ y tế kiểm chứng cấp phép, có tem mác xuất xứ có liều lượng hóa chất rất cao. Nếu chúng ta vẫn tuỳ tiện sử dụng sản phẩm thuốc diệt côn trùng sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Khi con người hít phải sẽ tác động lên hệ thần kinh gây đau đầu, chóng mặt.

Nếu để ảnh hưởng kéo dài còn dẫn đến suy hô hấp, tăng nhịp tim, lâu dần sẽ gây ung thư. Ngoài ra nếu để thuốc diệt côn trùng dính lên thức ăn, nguồn nước, đặc biệt là các thuốc có tác dụng mạnh có thể gây ngộ độc cho con người. Những tác hại không ngờ tới như khi phun thuốc, hóa chất còn tàn dư lại trong không khí, nước, môi trường. Sẽ gây ô nhiễm và để lại ảnh hưởng lâu dài đến con người và sinh vật xung quanh.

 Biện pháp phòng trừ côn trùng hiệu quả an toàn mọi công trình

Mối ẩn hoạ dịch bệnh côn trùng thường bùng phát mùa hè, khó kiểm soát trong cộng đồng. Để có được không gian sống trong lành, tư tưởng thoải mái không lo dịch bệnh do côn trùng. Mọi gia đình và cộng đồng cần tích cực phòng trừ côn trùng bằng các biện pháp cải thiện môi trường sống kết hợp biện pháp lý hoá .

Vào hè hãy luôn chủ động phòng tránh côn trùng bằng cách kết hợp các biện pháp phù hợp.

  • Phòng trừ côn trùng vằng cách cải thiện vệ sinh môi trường:

Kiểm soát hoặc loại trừ nơi đẻ trứng, nơi sinh sống, nơi có côn trùng xuất hiện bằng cách vệ sinh nhà cửa, môi trường sống sạch sẽ, khô thoáng để hạn chế sự phát sinh và phát triển côn trùng trong nhà

  • Phòng trừ côn trùng bằng biện pháp vật lý

– Lắp cửa lưới mắt nhỏ để hạn chế sự xâm nhập của côn trùng bay

– Dùng thiết bị đèn, vợt bắt để xua đuổi chúng

  • Phòng trừ côn trùng bằng biện pháp hoá học

Phun thuốc diệt côn trùng là biện pháp chủ đạo để chặn đứng côn trùng xâm nhập công trình, ngăn ngừa chúng quay trở lại.

Phun không gian trong trong và ngoài nhà tiêu diệt ngay: “ ruồi, muỗi, kiến, ba khoang, gián”  đang có mặt.  Hóa chất được tồn lưu ở các khu vực để xử lý nhằm hạn chế sự xâm nhập của chúng trong một khoảng thời gian. Riêng loài “mối nhà” phun thuốc côn trùng phòng chống được loài mối cánh bay vào nhà để tạo lập tổ mối từ tháng 4 đến tháng 8.

Phòng trừ diệt côn trùng đúng cách sẽ giúp phòng chống các thiệt hại tiềm ẩn và tránh các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường sống lành mạnh.

Đối các hộ gia đình, cơ quan muốn phòng trừ côn trùng hiệu quả và an toàn cần “Gõ đúng cửa”. Cần tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ diệt côn trùng uy tín để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của cả gia đình bạn.

Địa chỉ kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp uy tín tại Việt Nam?

Thành lập 1993 có nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng KHCN và chuyển giao ứng dụng liên ngành. Năm 2003, đăng ký hoạt động KHCN, Trung Tâm KHKT Lâm Nghiệp là đơn vị nhà nước đầu tiên có chức năng cung cấp dịch vụ diệt mối mọt và côn trùng gây hại cho các công trình xây dựng

Cán bộ lãnh đạo người đầu ngành nghiên cứu côn trùng học. Nhân viên là các kỹ sư lâm nghiệp, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư hóa – sinh, cử nhân hóa học, cử nhân sinh học… có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phòng trừ sinh vật hại .

Lĩnh vực hoạt động chính cũng như thế mạnh của Trung tâm góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế Xã Hội. Trong suốt 25 hoạt động thi công dich vụ diệt mối tận gốc cho hàng ngàn công trình mỗi năm. Tiết kiệm hàng tỷ đồng cho nền kinh tế. Dịch vụ phun côn trùng chặn đứng các dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội và các vùng lân cận

Dịch vụ diệt mối và côn trùng tại Trung tâm là sự lựa chọn của nhiều khách hàng là Ban Quản Lý toà nhà, nhà hàng – khách sạn, xưởng xí nghiệp – nhà máy, trường học, hộ gia đình … Mỗi gói dịch vụ có những đặc điểm riêng cần xử lý. Tuy nhiên, dù ở công trình nào kỹ thuật làm việc hết mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Kỹ thuật luôn được chú trọng đào tạo, huấn luyện tiếp thu Công nghệ kiếm soát côn trùng tiên tiến. 100% kỹ thuật mới được đào tạo, hướng dẫn thi công và được cấp chứng chỉ công nhận tay nghề tốt mới được thi công dịch vụ độc lập. Do đó, kỹ thuật thi công luôn luôn cung cấp các sản phẩm dịch vụ diệt mối và côn trùng với chất lượng cao, thoả mãn mọi yêu cầu như đã thoả thuận với khách hàng.

     Lưu ý: Những bất an về đơn vị KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG lừa đảo người dân nổi lên năm 2016. Để không bị thông tin trên gây hoang mang, lo sợ khi sử dụng dịch vụ diệt mối và côn trùng tại nhà. Hiện nay,Trung tâm có trang bị đồng phục nhân viên, có logo thông tin đơn vị. Đồng phục như hình ảnh thương hiệu dịch vụ Trung Tâm. Kỹ thuật làm dịch vụ bắt buộc mặc đồng phục, khách hàng tuyệt đối an tâm cho kỹ thuật vào xử lý, không cần phải lo lắng về tài sản và sức khoẻ của gia đình. Nếu có kỹ thuật đến xử lý không mặc đồng phục đáng nghi, có dấu hiệu giả danh, lừa đảo về dịch vụ. Quý khách có thể gọi điện lên Tổng đài dịch vụ của Trung tâm để xác nhận.

Sử dụng dịch vụ kiểm soát côn trùng nhà gây hại thuận tiện ,hiệu quả cao mà còn chủ động trong phòng chống bệnh dịch cho gia đình và cộng đồng. Nhất là trong tình trạng biển đổi khí hậu luôn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát thành dịch

Ngay từ đầu mùa vào hè, các hộ gia đình, tập thể hãy sẵn sàng áp dụng các biện pháp phòng trừ côn trùng hiệu quả và an toàn. Phòng trừ côn trùng hiệu quả và an toàn cần “Gõ đúng cửa” đem lại đúng lợi ích. Thuê đơn vị cung cấp dịch vụ diệt côn trùng uy tín để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của cả gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *