02462627775

DIỆT VÀ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG GÂY HẠI BẢO VỆ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Kiểm soát mối.

Làm sao Bạn biết Có mối trong Nhà?

Các dấu hiệu hoạt động thường gặp của mối bao gồm:

Đường ống bùn – Các ống bùn này, được làm từ các hạt đất nhỏ và gỗ đã tiêu hủy một phần, có thể kéo dài từ mặt đất đến gỗ, hay trên các nền bê tông và các bề mặt tiếp xúc khác.

Mối xây đường ống bùn (đường mui) để tự bảo vệ mình khi chúng di chuyển từ đàn của chúng dưới mặt đất vào nhà của bạn.

Bầy mối – bầymối là những con đực & con cái trưởng thành có cánh thường xuất hiện khi độ ẩm cao (đặc biệt sau những trận mưa rào). Các con mối có cánh này bị thu hút bởi ánh sáng,chúng ta có thể bắt gặp ở những khu vực gần cửa sổ; sự có mặt của chúng có thể nhận biết nhờ có cánh của mối rơi trên ngưỡng cửa sổ, cầu thang, sàn nhà, v.v. Bầy mối là dấu hiệu đầu tiên có mối hoạt động ở khu vực lân cận.

Gỗ bị hư/bị ăn – Khi mối thợ tiêu thụ gỗ, chúng đào đường ngầm bên trong gỗ. Trong một số trường hợp, sự tấn công của mối có thể không bị phát hiện nhiều năm vì mối tiêu tụ gỗ từ bên trong gỗ, đễ lại lớp ngoài còn nguyên vẹn. Khi bị phá hoại nghiêm trọng, cấu trúc gỗ sẽ suy yếu và gãy. Tổ mối dưới mặt đất được làm bằng “carton” bao gồm gỗ bị nhai, nước bọt, và chất bài tiết. Tổ có thể được xây dưới đất hay trên không.

Mối là gì, tác hại của mối như thế nào? Và chúng có thể làm gì?

Trong môi trường tự nhiên, mối có ích vì chúng giúp chia nhỏ dưỡng chất từ các cây chết thành mùn. Tuy nhiên, mối trở thành mối đe doạ ghê gớm khi chúng xâm chiếm nơi ở của chúng ta. Mối là một trong những loài gây hại khó kiểm soát; nó là loài côn trùng chủ yếu tiêu thụ xen-lu-lô từ gỗ chết hay chế phẩm phụ từ gỗ, phá hoại đồ đạc, giấy, sách và các vật bằng gỗ khác.

Ngay cả khi nhà bằng được xây chủ yếu bằng gạch hay đá, bạn vẫn có thể từ phát hiện ra mình gặp vấn đề với mối, vì sự hỗ trợ của cấu trúc và các thành phần khác của nhà có cấu tạo bằng gỗ và các chất chứa xen-lu-lô khác. Mối còn tấn công gỗ trong nhà từ bên dưới mặt đất thẳng lên đến điểm cao nhất của mái nhà. Qua thời gian, sự phá hoại của mối có thể nghiêm trọng. Sự phá hoại của mối làm cho gỗ yếu và cuối cùng có thể dẫn đến sửa chữa tốn kém và hư hỏng về cấu trúc.

Kiểm soát mối có thể mang lại hiệu quả cao nất nếu nó được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp, hiểu đặc tính sinh học và tập quán sinh sống/ăn uống của mối, cộng với sự quan sát thấu đáo cấu trúc của căn nhà, đặc điểm đất, và các điều kiện thuận lợi của sự tấn công. Các phương pháp kiểm soát mối có thể được phân loại làm phương pháp phòng ngừa và xử lý.

Ba loại mối thường gặp trong nhà bao gồm:

Mối gỗ khô

Được tìm thấy bên trong gỗ khô, thường trong các gỗ xây dựng nhà cửa. Các con mối này ít lệ thuộc vào độ ẩm và không phá hoại cỏ trong đất.

Mối Gỗ ướt

– Ăn gỗ mục khi cây ngã và khúc gỗ mục.

– Mối đất (thường gặp và nghiêm trọng nhất)

– Là loại mối thường gặp nhất trong vùng này; nó làm tổ trong đất để lấy hơi ẩm.

Mối đất

Mối đất là loài côn trùng sống thành đàn; các đàn mối này thường rất lớn, có hàng trăm nghìn con. Chúng chủ yếu sống dưới mặt đất và thường vào các cấu trúc không bị phát hiện thông qua con đường bí mật (mỏng bằng khe nứt đường chân tóc) trong các tường trên nền nhà và sàn.

Trong đàn mối, có các cấp bậc khác nhau để thể hiện sự phân chia lao động giữa các cá nhân. Có vua, chúa, dân thường, con có khả năng sinh sản, lính và thợ với mỗi cấp bậc thể hiện một chức năng nào đó khi quản lý đàn.

Mức độ gây hại do các loài vật gây ra khác nhau. Tùy theo mô hình hoạt động,loại hình kinh doanh của tổ chức hay doanh nghiệp để lựa chọn dịch vụ kiểm soát phù hợp.

Kiểm soát côn trùng (Ruồi, muỗi, kiến, gián, rệp…)

Một số loài vật gây hại gây ra mối nguy hại rất cao đối với một số doanh nghiệp

  • Bướm đêm là một rủi ro cao đối với các công ty dệt may,

  • Gián đối với doanh nghiệp dịch vụ thực phẩm
  • Rệp trong khách sạn
  • Kiến ba khoang trong trường học, ký túc xá
  • Muỗi trong trường học
  • Ruồi trong kinh doanh ăn uống

Công tác kiểm soát côn trùng bảo đảm sẽ giải quyết được bất kỳ mối đe dọa nào mà bạn phải đối mặt.

Tương tự, khả năng chịu đựng loài vật gây hại khác nhau tùy theo sự nguy hiểm mà chúng gây ra cho các hoạt động của bạn

  • Một con chuột trong công trình xây dựng là một sự phiền toái, trong khi một con chuột trong nhà máy thực phẩm sẽ làm đóng cửa cả cơ sở và có thể dẫn đến truy tố.

Dịch vụ kiểm soát côn trùng tốt nhất có thể không có giá trị nếu bạn không cần, nhưng bạn sẽ phải chịu nguy hiểm lớn nếu bạn không có sự kiểm soát đầy đủ về chúng.

Chúng tôi đã phát triển dịch vụ cung cấp cho các loại hình doanh nghiệp khác nhau nhằm hướng dẫn về mức độ bảo vệ phù hợp nhất, nhưng các hướng dẫn này luôn được dự phòng bằng khảo sát thực tế để xác định các mối nguy hiểm cụ thể hay mối lo ngại tại chỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *