0903.279.893

02485.888.590

Diệt mối tủ quần áo và cách làm

Diệt mối tủ quần áo và cách làm

Tủ quần áo rất dễ bị mối xông. Một khi thấy tủ quần áo có mối, bạn đã biết cách diệt mối tủ quần áo hiệu quả chưa? Sau đây sẽ là cẩm nang hỗ trợ bạn xử lý vấn đề nguy hại từ loài côn trùng không ưa này.

Bạn có biết vì sao tủ quần áo dễ bị mối xông?

  • Vì chất liệu thường được sử dụng trong đóng tủ đựng quần áo là gỗ,quần áo để trong tủ là thức ăn yêu thích của loài mối. Nên chiếc tủ quần áo của bạn sẽ trở thành mục tiêu nhắm đến của loài côn trùng không ưa này. Mối xông tủ quần áo chúng cắn phá tủ và quần áo của bạn không thương tiếc

  • Vị trí đặt tủ âm tường áp sát trục đường kỹ thuật, mối sẽ ăn trong các khoang trống trong công trình ăn sang

  • Vị trí sàn gỗ, chân tường có mối diệt không hết ăn sang tủ quần áo

Nếu bạn vô tình phát hiện chiếc tủ của mình có những đường mối ăn nổi lên thì cũng không có cần quá ngạc nhiên, vì đó là điều không hề hiếm thấy đâu. Rất nhiều chiếc tủ quần áo của nhiều gia đình cũng bị tình trạng y như bạn. Lúc này, điều cần thiết là bạn cần phải tiến hành diệt mối tận gốc ngay nhằm ngăn chặn và giảm thiểu thiệt hại do tình trạng mối xông gây ra.

 Bí quyết diệt mối tủ quần áo hiệu quả

Phát hiện chiếc tủ đựng quần áo của mình đã bị mối xông. Đầu tiên các bạn cần phải bình tĩnh để xác định được vị trí tổ mối.

Hãy biết rằng, thông thường mối rất thích trú ngụ ở những khu vực khuất sáng và hơi ẩm ướt. Do đó, các bạn nên tìm kiếm tổ của chúng ở vị trí cạnh tủ kê sát sàn nhà hoặc tường. Đồng thời, các bạn cũng có thể lần theo đường mối ăn để tìm ra hang ổ của chúng để xử lý

 Sau khi đã khoanh vùng được chính xác vị trí tổ mối cùng khu vực đang chịu ảnh hưởng của mối, chúng ta hãy tiến hành bỏ toàn bộ quần áo, đồ đạc trong tủ ra để tránh bị lây nhiễm thuốc trong quá trình diệt mối tận gốc. Ở bước này, các bạn nên thực hiện một cách nhẹ nhàng để tránh làm động đến tổ mối khiến chúng phân tán đi nơi khác.

Tiếp đến, chúng ta sẽ tiến hành diệt mối cho tủ quần áo bằng cách đặt hộp nhử xung quanh vị trí tủ và cố định trên đường mối ăn. Sau đó, đợi khoảng 2 tuần kiểm tra mối vào nhiều. Mối vào nhiều, lúc này, chúng ta sẽ tiến hành rắc thuốc diệt mối tận gốc dạng bột lên rồi để lại vị trí cũ.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện bước này, bạn cần phải dùng khẩu trang, đeo găng tay và mặc quần áo bảo hộ để tránh thuốc dây vào người.

 Sau khi rắc thuốc diệt mối khoảng 5-7 ngày, các bạn sẽ thực hiện kiểm tra còn mối xung quanh chân tủ hoặc các góc tủ, đồng thời vệ sinh, lau rửa sạch sẽ lại chiếc tủ trước khi cho đồ đạc vào.

 Nhìn chung, công tác diệt mối cho tủ quần áo bị mối xông không có quá phức tạp, song vẫn yên cầu người thực hiện phải sở hữu kiến thức và kỹ năng xử lý để đảm bảo cho hiệu quả và an toàn. Do vậy, nếu các bạn không có kinh nghiệm hoặc không có tự tin vào bí quyết xử lý của bản thân thì tốt nhất là nên liên hệ đến những trung tâm dịch vụ diệt mối tận gốc để được hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.


Tags : 
Bài viết khác

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

diệt mối tận gốc | diệt mối giá rẻ | dịch vụ diệt mối | phòng mối công trình | diệt mối | thuốc diệt mối | Cửa nhựa lõi thép uPVC | Cửa nhựa lõi thép giảm nguy cơ mối mọt |