Diệt mối trần thạch cao và các bước

Trần thạch cao sau một thời gian dùng rất hay bị mối xông gây hư hại. Vậy làm thế nào để diệt mối trần thạch cao? Sau đây sẽ là những kinh nghiệm cho các bạn tham khảo để xử lý vấn đề nguy hại từ loài côn trùng không ưa này.

Bạn có biết vì sao trần thạch cao hay bị mối xông?

– Do trần thạch cao được cấu tạo chủ yếu từ các lớp giấy xi măng đây là một trong những nguyên liệu chứa nhiều xenluno là món ăn ưa thích của mối. Vì thế chúng rất dễ xâm nhập vào nhà bạn trong quá trình tìm kiếm thức ăn.

– Dưới sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm, tại vị trí tiếp giáp giữa trần thạch cao với tường sẽ xuất hiện những vết nứt , hay bột xử lý mối nối kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra các vết nứt tại vị trí nối làm mối dễ dàng tiếp cận làm tổ

Bạn có biết mối xông trần thạch cao bằng cách nào?

Mối thường ăn vào trần thạch cao qua nhiều con đường như đi theo đường dây điện, đi theo tường, đi từ trên mái nhà xuống nếu là nhà cấp 4… Khi xâm nhập vào trần thạch cao chúng sẽ ăn phần giấy bìa trước sau đó ăn đến phần thạch cao. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây hư hại toàn bộ bề mặt trần thậm chí rơi, sụp gây nguy hiểm đến sức khỏe của gia đình.

Cách diệt mối trần thạch cao

Diệt mối ăn trần thạch cao tương đối khó vì mối thường ăn tận sâu bên trong cấu trúc của tấm thạch cao.  Cho nên nếu không có kinh nghiệm mà có ảnh hưởng mạnh vào trần có thể gây hư hại nặng. Diệt mối sinh học sẽ tư vấn cho bạn cách diệt mối ăn trần thạch cao tận gốc đạt hiệu quả nhất. Phương pháp diệt mối trần thạch cao tận gốc để cho các bạn tham khảo:

3 bước diệt mối trần thạch cao

Bước 1: Đặt hộp nhử mối

Đặt mồi nhử ở dưới các tấm trần thạch cao. Tùy vào diện tích trần nhà mà các bạn bố trí các hộp nhử mối phía dưới tấm thạch cao thông thường từ 3 – 6 chiếc. l

Lưu ý: nên đặt ở vị trí tối, ẩm thấp và thấy có đường mối đi qua.

Bước 2: Kiểm tra phun thuốc

Đợi sau 10 – 15 ngày mới mở hộp ra kiểm duyệt xem mối đã xông vào hộp hay chưa. Nếu thấy mối đã xông đầy hộp thì bắt đầu phun sinh học dạng bột vào bên trong sau đó bỏ hộp nhử về vị trí cũ.  Mối thợ sau khi bị vấy thuốc sẽ quay về tổ và lây nhiễm cho các cá thể mỗi khác, sau 1 thời điểm ngắn toàn bộ số mối trong tổ sẽ chết hết

Bước 3: Kiểm tra kết quả diệt mối và thu dọn

Tầm 5-7  ngày sau, mối sẽ rút hết về tổ , kiểm tra mối không còn trong hộp thì các bạn sẽ thu dọn các hộp nhử mối lại.

Đối công trình đã bị mối, rất dễ bị mối lại vào mùa mối tạo lập tôt mới. Để phòng mối xâm nhập trần thạch cao bạn có thể phun thêm các thuốc diệt côn trùng vào mùa mối cánh và những khu vực các kẽ tường trên bề mặt trần nhà sẽ ngăn chúng tái xâm nhập trở lại.

Trên đây là những cẩm nang diệt mối ăn trần thạch cao cho các bạn tham khảo.

Nếu các bạn nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt mối trần thạch cao hãy liên hệ ngay tới trung tâm diệt mối sinh học để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Liên hệ
';} else { // if page id is 14 then it will show below line only echo '
';}?>