DIỆT MỐI SÀN GỖ VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG MỐI MỌT CHO SÀN GỖ TRONG NHÀ

DIỆT MỐI SÀN GỖ NỖI LO KHÔNG CỦA RIÊNG AI

Mối xông sàn gỗ – diệt mối sàn gỗ đang là nỗi lo của 99% các hộ gia đình đang sử dụng sàn gỗ.

Ngày nay khi mà sàn gỗ cũng như đồ gỗ ngày càng được sử dụng nhiều trong các gia đình thì mối mọt đang là một vấn đề làm đau đầu nhiều chủ căn hộ. Vậy chúng ta cần làm gì để phòng chống mối và cách xử lý thế nào khi mối tấn công sàn gỗ.

Khi thấy gián, kiến trên sàn gỗ có thể dùng thuốc bột Trebon (phấn kiến) hoặc một số loại thuốc diệt kiến gián chuyên dụng để diệt kiến. Diệt kiến gián an toàn hơn khi sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng.

Khi sàn gỗ xuất hiện mối thì lại khó hơn vì mối đang ẩn và ăn dưới lớp sàn gỗ, nếu chí diệt được những con mối mà chúng ta nhìn thấy thì không có ý nghĩa gì, vấn đề là phải diệt tận gốc diệt được mối chúa thì mới đảm bảo sàn gỗ của chúng ta không còn bị hư hại thêm nữa.

DIỆT MỐI SÀN GỖ BẰNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC – GIẢI PHÁP TỐI ƯU

Những giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp Mối đã xông sàn gỗ:

Nếu khi lật sàn gỗ lên số lượng Mối chưa nhiều, chúng chỉ mới ăn ở một số vị trí thì phương án tối ưu nhất là dùng mồi nhử sinh học để nhử Mối và lây nhiễm cho tổ Mối từ đó tiêu diệt Mối chúa.

Nếu gia đình bạn chuẩn bị thay thế sàn mới thì trước khi thay sàn gỗ mới phải tiến hành diệt mối, đồng thời có biện pháp phun phòng chống mối quay trở lại sau khi thay sàn mới.

Một số hình ảnh nhận biết mối xông sàn gỗ

 

Trong trường hợp sàn gỗ đang sử dụng bị mối xông, cách diệt mối sàn gỗ tốt nhất lúc này là diệt mối tận gốc bằng công nghệ diệt mối sinh học, sau đó định kỳ hàng năm sẽ tiến hành công tác phun thuốc phòng chống mối mọt. Diệt mối bằng phương pháp sinh học – cơ chế lây nhiễm được đánh giá là hiệu quả và an toàn nhất cho công trình, không độc hại lại không làm hư hại kiến trúc công trình của chúng ta.

Trình tự các bước diệt mối sàn gỗ công nghệ diệt mối sinh học

Bước 1. Khảo sát: Điều tra khảo sát và phân loại mối.

Khảo sát để phát hiện các vị trí mối đang phá hoại và phân loại mối để đề ra biện pháp phòng trừ, dietmoi.    

Bước 2: Đặt mồi nhử diệt mối sàn gỗ.

 

      Cậy nơi có mối, làm ướt hộp nhử mối, sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối (chọn nơi yên tĩnh càng tốt). Trường hợp đường mối đi giữa tường thì phải làm giá treo cố định hộp. Đặt ở vị trí nào cũng hạn chế tối thiểu sự ảnh hưởng tới mỹ quan và sự hoạt động bình thường của cơ quan. Chú ý trong quá trình đặt không di chuyển, không bóc hộp ra xem.

      Số lượng hộp nhử mối cần đặt phụ thuộc vào số đường mối ăn. Mỗi đường mối ăn có thể đặt 2 -6 hộp.       

 Bước 3: Kiểm tra, điều chỉnh quá trình đặt hộp nhử diệt mối sàn gỗ.

Sau khi đặt hộp 10 – 15 ngày (nếu nhiệt độ môi trường thấp ta có thể tăng thời gian nhử mối lên một vài ngày), tiến hành kiểm tra điều chỉnh hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất nâng cao hiệu quả quá trình nhử diet moi. 
      
    Chúng ta kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp nhử có xuất hiện đường ăn của mối (đường đất ẩm đắp xung quanh viền hộp), đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

Bước 4: Phun chế phẩm sinh học diệt mối sàn gỗ

 

     Các hộp có mối ăn được phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc. Theo phương pháp diệt mối sinh học, không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà phải để mối về tổ mới chết và gây chết hệ thống ở tổ (nếu mối chết ngay tại nơi phun thuốc không có tác dụng diệt tận gốc các tổ mối). Với yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy về tổ càng tốt. Mối sau khi bị dính thuốc chạy về tổ sẽ lây nhiễm đến toàn bộ hệ thống tổ mối và mối chúa trong công trình.

     Trước hết dỡ hộp nhử mối, đổ hết các miếng mồi nhử và những con mối trong hộp nhử vào một chậu khô, sau đó dùng chế phẩm diệt mối sinh học bơm đều lên các con mối trên bề mặt các miếng mồi nhử cho đều rồi xếp trở lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp nhử đúng vào vị trí ban đầu. 

       Chỉ sau 6 – 7 ngày là tổ mối bị diệt hoàn toàn, ở vị trí ẩm chúng cũng không sống quá 15 ngày. 

Bước 5: Dọn vệ sinh kết thúc quá trình diệt mối sàn gỗ.

       Sau khi phun thuốc 3 – 5 ngày tiến hành kiểm tra quá trình diệt mối.

       Nếu không còn mối trong công trình tiến hành dọn vệ sinh. Các hộp nhử, thuốc vương vãi trong công trình phải được dọn sạch. Không đổ hộp ra hồ ao, gây ô nhiễm môi trường.

        Thời gian thi công dịch vụ diệt mối sinh học (Từ 28 -30 ngày hoặc kéo dài hơn tùy thuộc vào loại mối và cá thể mối có trong công trình)

Quý khách hàng đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng và kỹ thuật cho quy trình xử lý diệt mối 3 bước trong thời gian 28-30 ngày chưa?

DIỆT MỐI SÀN GỖ THƯỜNG XUẤT HIỆN KHI SỬA NHÀ

Sàn gỗ trong nhà theo thời gian sẽ bị mối xông nếu nhà bạn chưa thực hiện phòng chống Mối công trình khi mới xây dựng, đây là hiện tượng mà dường như nhà nào có sàn gỗ cũng đều mắc phải.

Thông thường khi sửa nhà, khi lật sàn gỗ lên chúng ta thường thấy mối ăn hết ruột mà không hề biết được là Mối đang ăn gần hết sàn của chúng ta.

Giải pháp diệt Mối cho sàn gỗ đòi hỏi phải có kỹ thuật, đúng cách, đúng phương án, nếu không Mối sẽ di chuyển sang những thiết bị bằng gỗ khác trong gia đình sẽ rất nguy hiểm.

Thông thường những sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ mềm thường bị mối xông sau một thời gian sử dụng, nếu không diệt mối sàn gỗ một cách triệt để mối sẽ xông lên toàn bộ sàn trong nhà và ăn sang các kết cấu bằng gỗ khác.

Mối ăn sàn gỗ thường ăn từ trong ruột nên nhiều khi không thể phát hiện ra sàn đã bị mối ăn vì nhìn bên ngoài vỏ gỗ vẫn còn nguyên, nhưng thực chất lại bị mối ăn hết trong ruột, nếu gõ xuống sàn nghe rỗng tức là đã bị mối ăn gần hết.

Nếu không diệt mối tận gốc thì cho dù bạn có thay sàn mới sau một thời gian cũng sẽ bị mối xông lại sẽ gây tổn thất rất lớn cho gia đình.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực diệt mối, công ty chúng tôi sẽ khảo sát sàn gỗ nhà bạn và khoanh vùng mối xông để từ đó có biện pháp diệt mối tận gốc và phòng mối không cho chúng xông lại. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ.

CÁCH CHỐNG MỐI CHO SÀN GỖ

Cách chống mối mọt cho sàn gỗ được thực hiện trong không gian nhà: ngôi nhà nên trang bị hệ thống điều hòa không khí, giúp giữ độ ẩm không khí vừa phải cho ngôi nhà. Cách này tránh cho ngôi nhà bị ẩm, tụ hơi nước trên mặt sàn gỗ, giữ mặt sàn gỗ luôn khô ráo.

Nên lắp quạt hút gió để lưu thông không khí trong ngôi nhà ở vị trí nhà vệ sinh, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt mối đễ làm tổ, đây là nơi có độ ẩm cao có nước mối rất thích vị trí này

Cách chống mối mọt cho sàn gỗ cạnh nhà vệ sinh là cần phải thường xuyên dọn dẹp kiểm tra nhà vệ sinh, không để nhiều đồ, luôn để nhà vệ sinh khô thoáng.

Đặc biệt vào mùa mưa, cách chống mối cho sàn gỗ tốt nhất là vệ sinh để sàn khô ráo thoáng gió. Nếu không, để lâu ngày sàn sẽ bị ẩm ướt, gỗ mục ra mối dễ tấn công . Đây là cách chống mối mọt cho sàn gỗ dễ thực hiện lại không tốn kém, lại giữ cho sàn gỗ nhà bạn sạch sẽ sáng bóng, phải làm công việc này thường xuyên.

Mùa mưa thường hay xuất hiện các mối cánh, khi có ánh sáng chúng sẽ bay vào nhà. Vì vậy, cách chống mối mọt cho sàn gỗ là đóng cửa cho mối khỏi vào nhà làm tổ, bạn nên tắt hệ thống đèn điện vì mối vào lúc phân đàn tập chung chỗ sáng tìm nơi làm tổ, sàn gỗ là nơi mối dễ làm tổ mối trường thức ăn khá dồi dào cho mối.

CÓ KẾ HOẠCH KIỂM TRA, KIỂM SOÁT MỐI ĐỊNH KỲ HÀNG NĂM

Công tác kiểm tra kiểm soát mối định kỳ hàng năm mục đích để phát hiện sớm & có biện pháp xử lý.

Khi có dấu hiệu khả nghi, hãy gọi đơn vị chuyển môn đến kiểm tra, hoàn toàn MIỄN PHÍ để xác định & đánh giá thực trạng

Đăng ký gói dịch vụ kiểm soát mối định kỳ: Kiểm tra 2 lần/ năm vào thời gian mối phát triển ” mùa mối vũ hóa” Tháng 3-4 & Tháng 7-8 Âm lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Liên hệ
';} else { // if page id is 14 then it will show below line only echo '
';}?>