Diệt mối cột nhà bằng gỗ không khó

Khí hậu Việt Nam ẩm ướt tình trạng đồ gỗ, cột nhà bằng gỗ bị mối tấn công là rất cao. Chính vì vậy, công trình có cột nhà bằng gỗ phải trang bị những kỹ năng để có thể nhận biết các dấu hiệu cho thấy có mối xuất hiện và biện pháp tiêu diệt chúng.

Tại sao tỷ lệ diệt mối cột nhà bằng gỗ cao?

Vì cột nhà bằng gỗ tiếp xúc với đất. Các cột nhà có một phần chôn xuống đất nên nguy cơ mối xông rất lớn.

Các nhận biết cột nhà bằng gỗ bị mối

Các đường mui trên cột – Mối đất xây các đường mui để cư trú bằng bùn, đất và bụi bẩn để đi lại nguồn thức ăn mà không bị phát hiện. Các đường mui này thường thấy dọc cột nhà hoặc chân cột

Mối ăn rỗng ruột – Mối thường ăn gỗ từ trong ra ngoài. Do đó bạn sẽ thấy bên noài vẫn còn lớp gỗ mỏng nhưng khi bạn gõ vào cột nơi mà bị mối xâm hại, nó sẽ có âm thanh rỗng hay như giấy thủng vào trong lõi cột do ruột cột nhà gỗ đã bị mối ăn mất.

Cách diệt mối cột nhà bằng gỗ hiệu quả

Nếu bạn phát hiện cột nhà bằng gỗ nhà mình có sự xuất hiện của loài côn trùng phá hoại gỗ đáng ghét này thì có thể áp dụng biện pháp diệt mối tận gốc bằng công nghệ sinh học 3 bước sau:

– Bước 1:  Đặt hộp nhử mối:

Hộp nhử mối được đặt ở những nơi yên tĩnh, không va chạm hay đụng vào hộp. Nếu thấy nhiều nơi có mối xuất hiện thì nên đặt hộp nhử ở góc sát mặt đất là tốt nhất, nhưng cố gắng hạn chế mỹ quan và thuận lợi cho việc phun thuốc diệt mối.

– Bước 2: Phun thuốc lây nhiễm PMC 90DP

7-10 ngày đặt hộp, kiểm tra mối vào tốt với số lượng nhiều, tiến hàng phun chế phẩm PMC90DP dạng bột vào mình con mối trong hộp. Với loại thuốc đặc trị này không làm mối chết ngay tại chỗ mà khiến chúng bị dính thuốc mang về tổ làm lây nhiễm toàn bộ tổ và diệt tận gốc các tổ mối.

– Bước 3: Kiểm tra và dọn dẹp vệ sinh

Khoảng 5-7 ngày sau khi phun thuốc, ta tiến hành thu dọn, vệ sinh hộp nhử mối và kiểm tra kết quả.

  Diệt mối cột nhà bằng gỗ là bài toán không thể dễ dàng tìm ra lời giải ngay tức thì. Cách diệt mối hoàn toàn không khó có thể tự làm, nhưng đòi hỏi kinh nghiệm, đòi hỏi chuyên môn trong lĩnh vực diệt mối.

Diệt mối cột nhà bằng gỗ không khó. Tuy nhiên cần phải trang bị những kỹ năng để có thể nhận biết các dấu hiệu cho thấy có mối xuất hiện và biện pháp tiêu diệt chúng. Vì vậy, các bạn cũng có thể tự diệt hoặc sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà để đạt kết quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Liên hệ
';} else { // if page id is 14 then it will show below line only echo '
';}?>