Dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp: CẢNH BÁO DỊCH VỤ DIỆT MỐI GIÁ RẺ

Chị Hằng ở Nguyễn Thượng Hiền gọi dịch vụ diệt mối đến “xịt thuốc mối” mất khoảng 15 phút hết 500.000đ.

Anh Tuấn ở Cầu Giấy gọi dịch vụ diệt mối đến “xịt thuốc mối” mất khoảng 20 phút mất 600.000 đ.

Bác Thành ở Hoàng Mai thấy tờ rơi quảng cáo dịch vụ diệt mối treo ngoài ngõ Bác gọi đến mất 800.000 đ cho 15 phút “xịt thuốc mối”.

Tất cả mọi người đều nghĩ “xịt thuốc mối” rất nhanh gọn như xịt thuốc muỗi, thuốc gián không mất nhiều thời gian. Nhưng chỉ khoảng 2 tuần sau mối lại quay lại, mọi người gọi hỏi Người “xịt thuốc mối” sao chưa “xịt” hết mối thì đều nhận được câu trả lời là chỉ xịt mối ở chỗ đó thôi mọi người đều thấy mối chết, giờ mối quay lại như gián, kiến sau một thời gian quay lại không bảo hành. Hoặc câu trả lời giá rẻ chỉ có thế. Đúng là tiền vẫn mất mà tật vẫn mang. Đó chỉ là 3 trong rất nhiều người gặp phải tình trạng như vậy.

Chúng tôi mang thắc mắc của mọi người đến gặp TS. Minh hàm tiến sĩ tại Học Viện Lâm Nghiệp LENINGRAD nguyên Cục trưởng Cục Kỹ thuật Bộ Lâm nghiệp, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp Việt Nam. TS Minh – người cống hiến cả đời mình để nghiên cứu cho vấn đề diệt mối và bảo quản lâm sản, là người Việt Nam đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu kinh nghiệm diệt mối lây truyền của Lý Mỹ Thủy (Trung Quốc) về áp dụng tại Việt Nam.

Theo TS Minh: Mối là côn trùng gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của con người như mối phá hoại các vật có chứa Xenlulo như tủ bếp, khuôn cửa, tủ giầy, tủ đựng quần áo, ván sàn. Là sinh vật mang nhiều mầm gây bệnh cho con người. Bên cạnh đó khí hậu Việt Nam rất thích hợp cho loài mối phát triển nhất là loài mối Coptotermes formosanus: Loài mối có sức sinh sản nhanh, lượng cá thể trong 1 tổ rất đông, phạm vi hoạt động rộng, có khả năng tiếp cận nhiều vị trí nhờ khả năng tiết dịch để đục qua các vật liệu cứng. Và dịch vụ diệt mối cũng theo đó ngày càng phát triển.

Do vậy, dịch vụ diệt mối bằng cách “xịt thuốc mối” như trên là biện pháp không có tính khoa học, phi kỹ thuật. Thuốc “xịt mối” làm mối chết ngay ở trên thực ra là một loại thuốc dùng để phòng mối, chỉ áp dụng cho các công trình không có mối đang phá hoại. Cách làm trên chỉ làm chết những con mối bị dính thuốc, còn những con mối khác ở trong tổ không bị ảnh hưởng, khi ngưởi thấy mùi hóa chất chúng sẽ không ăn lên ngay ở vị trí bị “xịt thuốc mối” mà sẽ tìm các vị trí khác để phá hoại. Và những con mối này bị mẫm cảm với thuốc, rất khó nhử cũng như tìm đường đi của mối để diệt bằng cách diệt tận gốc (cách diệt mối sinh học hay diệt mối bằng phương pháp đặt hộp nhử). Cách làm này thường xuất hiện ở những cá nhân, hay đơn vị dịch vụ diệt mối không được đào tạo, làm ăn theo kiểu “chộp giật”.

Cũng theo TS Minh, khi phát hiện mối đang phá hoạt tốt nhất chủ nhà không được xịt hay phun bất kỳ một loại hóa chất nào, không được dọn sạch chỗ bị mối ăn. Hãy gọi cho các đơn vị chuyên ngành để được tư vấn. Các công trình đang bị mối phá hoại chỉ có một cách duy nhất để diệt tận gốc cả tổ mối đó là phương pháp “dùng mối diệt mối” hay tên gọi khác phương pháp diệt mối sinh học, diệt mối lây nhiễm, diệt mối hóa sinh.

Quy trình diệt tận gốc các tổ mối bắt buộc phải bao gồm các bước sau:

  1. Đặt hộp nhử mối: Có tác dụng nhử mối cho lượng mối tập trung đông trong hộp
  2. Kiểm tra điều chỉnh quá trình nhử mối
  3. Phun thuốc diệt mối sinh học: Cá thể mối mang thuốc về truyền cho nhau và truyền cho con mối Chúa làm chết cả tổ mối.
  4. Dọn hộp và kiểm tra.

Nếu các đơn vị dịch vụ diệt mối không làm đúng theo quy trình trên đều không đảm bảo diệt hết các tổ mối. Và mọi người hãy biết và giám sát quy trình diệt mối để đảm bảo nhà mình diệt tận gốc các tổ mối.

Theo cảnh báo của TS Minh khi nhà bị mối phá hoại hãy gọi ngay các đơn vị chuyên ngành có uy tín, có thương hiệu, lâu đời để được tư vấn tốt nhất và làm dịch vụ diệt mối hiệu quả nhất.

Hiện nay, Trung tâm đã mở đường dây nóng để tư vấn kỹ thuật diệt mối và cách phòng chống mối miễn phí cho cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Liên hệ
';} else { // if page id is 14 then it will show below line only echo '
';}?>