Cách diệt tận gốc các tổ mối

Cách diệt mối và các bước cơ bản của quy trình kỹ thuật diệt tận gốc tổ mối theo phương pháp diệt mối sinh học.

1. Khảo sát, điều tra khảo sát và phân loại mối.

Khảo sát để phát hiện các vị trí mối đang phá hoại và phân loại mối để đề ra biện pháp diệt tận gốc

2. Đặt hộp nhử diệt mối tận gốc.

Đặt hộp nhử mối ở các vị trí yên tĩnh, ở những nơi có đường mối xuất hiện. Mỗi điểm thường đặt 2 đến 6 hộp để lượng mối tập trung ở hộp lớn. Đặt ở vị trí nào cũng hạn chế tối thiểu sự ảnh hưởng tới mỹ quan và sự hoạt động bình thường của cơ quan. Chú ý trong quá trình đặt không di chuyển, không bóc hộp ra xem.

3. Kiểm tra, điều chỉnh quá trình đặt hộp nhử diệt mối tận gốc.
Sau khi đặt hộp 10 – 15 ngày (nếu nhiệt độ môi trường thấp ta có thể tăng thời gian nhử mối lên một vài ngày), tiến hành kiểm tra điều chỉnh hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất nâng cao hiệu quả quá trình nhử. 

4. Phun thuốc diệt mối sinh học.

Các hộp có mối ăn được phun thuốc diệt mối tận gốc. Theo phương pháp lây nhiễm không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà mối về tổ mới chết và gây chết hệ thống ở tổ. Với yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy về tổ càng tốt. Mối sau khi bị dính thuốc chạy về tổ sẽ lây nhiễm đến toàn bộ hệ thống tổ mối và mối chúa trong công trình.

Chỉ sau 6 đến 7 ngày là tổ mối bị diệt hoàn toàn, ở vị trí ẩm chúng cũng không sống quá 15 ngày. Đây là ưu điểm của phương pháp diệt mối sinh học

5. Dọn vệ sinh

 Sau khi phun thuốc 3 đến 5 ngày tiến hành kiểm tra quá trình diệt mối.

Nếu không còn mối trong công trình tiến hành dọn vệ sinh. Các hộp nhử, thuốc vương vãi trong công trình phải được dọn sạch. Không đổ hộp ra hồ ao, gây ô nhiễm môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *