02462627775

Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối tối ưu

Bạn đang ở bài viết thứ 2 trong seri bài viết Hướng dẫn cách tự diệt mối tại nhà từ A-Z. Ở bài viết trước Hướng dẫn cách tìm tổ mối trong nhà tôi đã chia sẻ với các bạn cách khảo sát + trình tự khảo sát, qua đó nắm được sơ đồ phân bổ của tổ mối trong công trình. Ở bài viết Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối tối ưu này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tính toán số lượng hộp nhử mối cần đặt và cách đặt hộp sao cho mối vào ăn ngay “5 phút” sau khi đặt. Để thực hiện được công việc này, bạn cần các dụng cụ thiết yếu sau: 1 chậu nước sạch, hộp nhử mối Bterm, đinh và dây thép buộc.


Hộp nhử mối

Hộp nhử mối các bạn có thể mua hoặc tự làm, chúng nên có kích thước từ 240cm x 120cm x 120cm đến 360cm x 180cm x 180cm (dài x rộng x cao). Để công việc tự diệt mối tại nhà được dễ dàng, tại Bterm – diệt mối sinh học chúng tôi cung cấp hộp nhử mối chuyên dụng mang tên Bterm. Với hộp nhử mối Bterm, mối vào ăn nhanh chóng chỉ “5 phút” sau khi đặt hộp. Các bạn có thể xem thêm hộp nhử mối của chúng tôi TẠI ĐÂYNếu không thể mua được hộp nhử mối, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc hộp nhử mối chất lượng theo hướng dẫn dưới đây. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm hộp nhử mối


Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối sao cho hiệu quả

CÁCH ĐẶT HỘP NHỬ MỐI NHƯ SAU:

“Mối lấy nước suốt ngày đêm”. Câu nói này cho mấy mối cần nước như thế nào. Vì vậy chúng ta cần làm ướt hộp nhử trước khi đặt. Hộp nhử cần được làm ướt đều, rồi để nghiêng 3 -5 phút cho ráo nước. Đặt hộp vào những vị trí đã đánh dấu ở bước 1: Vị trí số 1: đặt từ 2 đến 4 hộp, còn vị trí số 2 và 3 chúng ta thường đặt dự phòng số lượng khoảng từ 1-2 hộp. Một số lưu ý khi đặt:

– Vị trí đặt hộp tốt nhất là các vị trí gần mặt đất, khi đặt phải có đường cho mối vào ăn, nếu không có ta cần thông đường cho mối ra ăn.

– Vị trí đặt cần thuận tiện cho sinh hoạt: đóng mở cửa dễ dàng, vị trí nhà vệ sinh cần đặt cao tránh nước tràn vào hộp.

– Hộp nhử mối cần được cố định chắc chắn bằng đinh và dây thép buộc. Đối với các vị trí trên tường, trần nhà phải làm giá đỡ.

– Phủ nilon kiếng bên ngoài để giữ nhiệt độ & độ ẩm đồng thời giúp chúng dễ dàng quan sát tiến độ mối ăn vào hộp.


Ở bài viết thứ 2 tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tính toán số lượng hộp nhử mối cần đặt và cách đặt hộp nhử mối sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Bài viết tiếp theo Hướng dẫn cách kiểm tra theo dõi hộp nhử mối, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách kiểm tra theo dõi hộp nhử mối, các dấu hiệu nhận biết mối đã vào ăn tại hộp hay chưa và cách xử lý như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *